VỮNG TAY NGHỀ - TỰ TIN TỎA SÁNG – CHIẾM LĨNH CƠ HỘI VIỆC LÀM

“Ngày tốt nghiệp là ngày thất nghiệp” – Đó là tâm trạng chán nản của rất nhiều tân cử nhân hiện nay khi bước vào đời sau mấy năm ngồi trên ghế nhà trường. Lần đầu xin việc, nhiều sinh viên đã thực sự vỡ mộng khi tấm bằng đại học của mình không đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng, và đành phải chấp nhận ở nhà chờ việc, hoặc làm trái ngành, trái nghề để trang trải cuộc sống.

Trước tình trạng này, LBC trở thành 1 điểm sáng với mô hình đào tạo thiết thực, đáp ứng nhu cầu của cả học viên và Doanh nghiệp. Vì vậy, với sinh viên LBC, việc làm sau khi tốt nghiệp không phải là vấn đề khó khăn. Rất nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp, đã được Doanh nghiệp nhận vào làm việc.

Trong năm 2016, có 4 Sinh viên tiêu biểu khóa C40 ngành Công nghệ may đang học năm thứ 2 tại LBC đã được Tổng Công ty May 10 nhận vào làm nhân viên thử việc tại phòng Kỹ thuật. Và để đạt được kết quả xuất sắc như vậy, 4 sinh viên: Nguyễn Thị Thảo, Trương Thị Hòa, Nguyễn Thị Thúy Hiền, Nguyễn Thủy Tiên đã trải qua quá trình:

- Tham gia phỏng vần nhiều lần với các cán bộ kỹ thuật, các Giám đốc xí nghiệp

- Thi test tay nghề cùng tất cả các ứng viên ứng tuyển vào làm việc tại phòng Kỹ thuật

Ảnh 1: Sinh viên Nguyễn Thị Thảo

Ảnh 2: Sinh viên Trương Thị Hòa.

LBC đã trao cơ hội đồng thời  rèn luyện và đào tạo ra những sinh viên có đủ năng lực nghề, đủ kỹ năng và phẩm chất để sẵn sàng hòa nhập với môi trường Doanh nghiệp:

Mô hình đào tạo 2+1, chú trọng rèn luyện thái độ và kỹ năng nghề nghiệp, thời gian thực tập trong môi trường Doanh nghiệp kéo dài giúp sinh viên hình thành tác phong và kinh nghiệm làm việc.

Ngay sau khi có quyết định được nhận vào thử việc tại Phòng Kỹ thuật của TCT May 10 , Sinh viên Nguyễn Thị Thúy Hiền đã xúc động chia sẻ: “Em thực sự rất hạnh phúc, từ nay em đã có 1 công việc để phấn đấu – điều mà bố mẹ và bản thân em đã luôn lo lắng trước khi em vào học tại LBC. Nhà trường, thầy cô và TCT đã cho chúng em rất nhiều cơ hội để được khẳng định bản thân, năng lực và sự đam mê với công việc. Em xin cố gắng hoàn thành tốt nhất các công việc được giao để xứng đáng được trở thành nhân viên chính thức tại TCT, xứng đáng với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo và sự quan tâm của Ban lãnh đạo TCT May 10…”

Niềm hạnh phúc của các em khi tìm được đúng công việc mình yêu thích cũng là những món quà vô giá đối với tập thể CBGVNV Nhà trường. Chúc các em tận dụng tốt những lợi thế và cơ hội mà LBC và TCT dành tặng cho các em.