TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Vòng chung kết Rung chuông vàng tại LBC

 Qua vòng sơ khảo, BTC đã lựa chọn được 50 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết; tìm ra ngôi vị quán quân, á quân của cuộc thi.

TCT May 10: Đ/c Nguyễn Thị Đào – Phó Chủ tịch; Đ/c Đinh Lệ Hoa – Phó Chủ tịch, –; Đ/c Vũ Hồng Quang – Ủy viên Thường vụ . Đại diện Ban thường vụ Đoàn thanh niên TCT có: Đ/c Nguyễn Vinh Quang – Bí thư; Đ/c Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư; Đ/c Đinh Văn Huy - Ủy viên thường vụ..

Về phía Ban giám hiệu nhà trường có Thầy Nguyễn Việt Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lê Quang Hưng – Chủ tịch Công đoàn nhà trường - Ban cố vấn.

Phát biểu mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm đánh giá hoạt động dạy học của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em HSSV, phát hiện, nhân rộng những HSSV có kiến thức toàn diện. Thay mặt BTC đề nghị các em thí sinh dự thi hãy thể hiện hết mình về tài năng, kiến thức hiểu biết, hãy bình tĩnh, tự tin để chiếm lĩnh đỉnh cao kiến thức, được ngồi ở vị trí vinh quang nhất của cuộc thi, được rung lên hồi chuông chiến thắng.”

Tất cả 50 thí sinh trên sàn thi đấu đều có cơ hội đi từ câu 1 đến câu 20, trải qua 02 phần thi. Mỗi chặng, có 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ để trả lời là 10 giây. Đáp án chính xác phải trùng với đáp án của chương trình, rõ ràng, đúng chính tả. Các giám sát viên có nhiệm vụ theo dõi quá trình ghi đáp án, giơ bảng đáp án và kiểm soát đáp án sau khi BTC công bố đáp án cho mỗi câu hỏi…

Kết thúc 10 câu hỏi chặng 1, các thầy cô, đội cổ vũ trong đội cứu trợ tham gia trò chơi vận động để cứu các bạn học sinh quay trở lại sàn thi đấu. Kết quả 100% thí sinh quay trở lại sàn thi đấu để tiếp tục chặng 2.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả kiến thức và tinh thần, bạn Võ Hoài Nam – Lớp T48TB đã tiếp tục xuất sắc vượt qua 10 câu hỏi chặng 2 và trở thành người Rung chuông vàng 2022.

Cuối chương trình, BTC trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể như sau:

  1. Giải tập thể: Khoa Kinh tế Du lịch
  2. Giải cá nhân:

- Quán Quân: Tân SV Võ Hoài Nam – T48TB

- Á Quân 1: Tân SV Lê Xuân Diệu Thảo – T48KS2 – SB

- Á Quân 2: Tân SV Nguyễn Thanh Bình – T48TB (đạt kết quả cao nhất vòng loại).

          Bạn Võ Hoài Nam – Quán quân Rung chuông vàng chia sẻ cảm xúc sau cuộc thi: Trước khi vào vòng thi chung kết em đã có sự chuẩn bị tinh thần rất thoải mái, cũng như tập trung ôn luyện những kiến thức theo chủ đề được nhà trường đưa ra. Em đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc thi, vì đại diện cho khoa, cho cả lớp của mình, em đã tự tin và cố gắng để qua được nhiều vòng nhất. Em rất vui và hãnh diện vì đã vượt qua được 20 câu hỏi mà nhà trường đưa ra. Bản thân em rất mong nhà trường tổ chức nhiều cuộc thi như thế này để học sinh được học hỏi và gia tăng kiến thức. Em cảm ơn các thầy cô đã tổ chức cuộc thi này, tạo cho chúng em sân chơi bổ ích và lành mạnh.”

Bằng sự nỗ lực, cống hiến và tâm huyết của các thế hệ thầy cô, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã vượt qua những bước thăng trầm để phát triển - là nơi ươm mầm tương lai cho thế hệ trẻ, là nơi gửi gắm niềm tin của những bậc phụ huynh, là đối tác đặc biệt tin cậy của những doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Thừa hưởng những giá trị cốt lõi, nhân văn từ Tổng Công ty May 10, LBC tự hào với truyền thống văn hóa tốt đẹp đã mang lại những thành quả đáng khích lệ.

Cuộc thi “Rung chuông vàng” là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, đồng thời để lại những kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc trong lòng các em, cũng như các thầy cô giáo. Với sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em HSSV, chương trình Rung chuông vàng năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Chúc thầy và trò LBC sẽ lập được thật nhiều thành tích như những món quà chào mừng 65 năm khai giảng lớp học đầu tiên, 15 năm nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Long Biên.

Ngày 4/11/2022
Ban TT - TCT