Trường Cao đẳng nghề Long Biên tự tin tham gia kỳ thi "Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020"

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, diễn ra từ ngày 4/10/2020 đến 10/10/2020, với 505 thí sinh của 50 đoàn tham gia dự thi ở 34 nghề (trong đó có 31 nghề thi chính thức và 3 nghề thi trình diễn). Kỳ thi nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận với chuẩn kỹ năng nghề ASEAN, nhằm tuyển chọn thí sinh có năng lực để huấn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi kỹ năng nghề khu vực và thế giới.

Đây là năm đầu tiên Kỳ thi có sự tham gia của các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp vào thành phần Ban Tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, đây cũng là Kỳ thi đầu tiên đổi mới gắn liền với việc triển khai chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới và phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực, thế giới.

Đoàn Trường Cao đẳng nghề Long Biên tham dự kỳ thi với 5 thí sinh tại 04 nghề: Thiết kế đồ họa; Công nghệ thời trang, Dịch vụ nhà hàng, Dịch vụ lễ tân.

Thầy Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng nghề Long Biên cho biết: "Tham gia kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2020, trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tuyển chọn các sinh viên xuất sắc nhất qua kỳ thi tay nghề cấp trường năm 2019. Đây là cơ hội giúp các em sinh viên giao lưu, học hỏi, khẳng định mình, tiếp cận những kiến thức, công nghệ mới; là hành trang để các em tự tin trên con đường lập nghiệp".

Công tác ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi năm nay gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid – 19, thời gian ôn luyện kéo dài (theo kế hoạch ban đầu sẽ diễn ra vào tháng 5/2020) ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các thí sinh nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm các em đều rất tự tin bước vào kỳ thi. Kết thúc 2 ngày thi, cho dù chưa có kết quả nhưng chắc chắn các em đã vượt qua chính mình, chiến thắng khó khăn, chinh phục thử thách để khẳng định mình và đó là sự tri ân với các giáo viên đã nhiệt tình hướng dẫn, Ban giám hiệu đã tạo mọi điều kiện để các em được thực hành, học tập trong môi trường tốt nhất.

Ngày 5/10/2020
Nguyễn Phú Hào - TS