TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIỂN TỔ CHỨC LỄ NHẬP HỌC - CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 49

Ngay từ sáng sớm ngày 25/7/2023, gần 300 tân học sinh, sinh viên hệ cao đẳng, trung cấp (hai văn bằng) và phụ huynh đã phấn khởi đến làm thủ tục nhập học. Trên gương mặt mỗi học sinh, sinh viên là niềm nôn nao, háo hức trước những điều mới mẻ và một chút hồi hộp trước những trải nghiệm trong ngôi trường mới. Đây được xem là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ đối với các em tân sinh viên, đánh dấu bước chuyển mình trên chặng đường chiếm lĩnh tri thức, nhiều cơ hội, thử thách và cũng là bước đi quan trọng để mở ra một tương lai tươi sáng.

Trong bài phát biểu chào mừng các tân học sinh, sinh viên đến nhập học, cô Trần Quý Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Với những lợi thế đặc thù, mô hình trường học – doanh nghiệp (Tổng Công ty May 10) giúp tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên được trải nghiệm phương pháp học tập xen lẫn thực hành. Được sống và học tập trong môi trường với những nét văn hóa riêng có của trường và Doanh nghiệp. Qua đó giúp mỗi cá nhân đều được phát triển theo đúng khả năng và hoàn toàn ứng dụng vào cuộc sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong buổi lễ nhập học, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên được thưởng thức các phần trình diễn là sản phẩm, dịch vụ đặc thù ngành nghề qua phần biểu diễn Batender, trình diễn thời trang và lắng nghe phần chia sẻ về lộ trình, chương trình đào tạo, những khác biệt trong công tác quản lý, phối hợp giữa gia đình – nhà trường. Đặc biệt hơn, phụ huynh và các học sinh được nghe chia sẻ về các ngành nghề đào tạo của trường qua đó có thể xác định, lựa chọn chính xác ngành nghề phù hợp.

Quá trình làm thủ tục nhập học năm nay của trường nhanh gọn và khoa học hơn so với những những năm trước. Một số điểm cải tiến là quy trình xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học được tiến hành chung một đợt, thuận tiện hơn cho việc di chuyển của học sinh sinh viên và phụ huynh. Ngoài ra, hồ sơ yêu cầu được nộp tập trung tại một khu vực, không phải di chuyển đến nhiều vị trí. Những nỗ lực cải tiến của trường, với các thủ tục được tiến hành nhanh chóng, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên năm nhất có được bước khởi đầu hoàn hảo.

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, giáo viên Nhà trường, các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Nhiều bậc phụ huynh rất cởi mở trong vấn đề định hướng nghề nghiệp cho con, không còn đặt những áp lực về bằng cấp lên con cái mà đã chú ý quan tâm tới đam mê, sở thích và ước mơ của con em mình. Luôn sẵn sàng đồng hành cũng như tin tưởng vào sự lựa chọn của con. Chị…. cho biết: “Bình thường con tôi hay thích nấu ăn, thích pha chế đồ uống, hay tìm hiểu các công thức trên mạng và nấu rất nhanh. Gia đình cũng có quan điểm mở, khi thấy con đã có niềm yêu thích như vậy nên suy nghĩ sẽ luôn đồng hành cùng con.”

Anh Hà Đức Thành – Khu đô thị Đặng Xá chia sẻ: Ngày hôm nay cả gia đình đưa cháu đến nhập học Khoa Quản trị Khách sạn khóa 49. Lý do đầu tiên là bởi tôi cảm nhận được áp lực thi vào cấp 3, cháu cũng xác định được năng lực của mình và muốn học nghề. Gia đình cũng đã tìm hiểu nhiều trên internet và cảm nhận thấy đây là nghề không bao giờ thất nghiệp. Cùng với việc cháu rất thích sắp xếp đồ trong nhà theo ý thích riêng và hay theo dõi mẹ nấu ăn, pha chế nên đã tự tin lựa chọn ngành học này.”

Học nghề kết hợp với học văn hóa sẽ giúp các em học sinh có cơ hội gia nhập thị trường lao động sớm và học tiếp lên cao đẳng, đại học. Chính vì thế, hiện nay, học sinh đang có xu hướng tiếp cận nghề nghiệp sớm và lựa chọn học nghề sau khi kết thúc chương trình trung học.

Mong rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học đầu tiên sẽ là bước đệm để các bạn tân học sinh, sinh viên khóa 49 thêm tự tin, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới; nỗ lực học tập và rèn luyện để vững vàng, trưởng thành hơn và tự khẳng định mình trong thời gian tới.

Ngày 26/7/2023
Ban TT - LBC