TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia

Sáng ngày 22/6 tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên, Trung tâm đánh giá nghề Quốc gia- LBC đã tổ chức đánh giá kỹ năng nghề may công nghiệp, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia bậc 3 cho 24 thí sinh là giáo viên đang giảng dạy nghề may tại các trường Trung cấp, Cao đẳng trong và ngoài ngành May công nghiệp.

Tham dự buổi khai mạc có bà Trần Quý Dân- Trưởng ban tổ chức đánh giá nghề Quốc gia, Phó hiệu trưởng trường LBC, bà Bùi Thúy Hồng- Trưởng ban giám khảo cùng toàn thể các thành viên trong tổ giám sát và thí sinh dự thi.

Để tham dự kỳ thi, 24 giáo viên phải đáp ứng được các điều kiện như: Có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia bậc 2 hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp (trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp hoặc bằng nghề, công nhân kỹ thuật) tương ứng với nghề tham dự và có ít nhất 02 (hai) năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong nghề kể từ khi có chứng chỉ…

Để nhận được chứng chỉ kỹ năng nghề bậc 3 các thí sinh sẽ phải trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Các thí sinh có kết quả phần thi lý thuyết đạt mới tiếp tục được tham gia thi thực hành.

Kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia còn nhằm động viên những người lao động tích cực rèn luyện tay nghề, công nhận những kỹ năng nghề của người lao động đã tích lũy được trong quá trình học tập, làm việc. Đồng thời khuyến khích người lao động không ngừng nâng cao trình độ kỹ năng nghề của mình, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Qua kì đánh giá người lao động sẽ phát hiện những thiếu hụt về kỹ năng nghề của mình so với tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia. Từ đó người lao động có kế hoạch bổ sung những kỹ năng nghề còn thiếu hụt. Đây cũng là căn cứ cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng, bố trí công việc và trả lương phù hợp với bậc trình độ kỹ năng nghề mà người lao động đã đạt được.

Ngày 28/6/2019

Ban TT - TCT