TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN TIẾP ĐÓN ĐOÀN CÔNG TY MAY BẮC GIANG

Buổi tiếp đón nằm trong kế hoạch tăng cường mở rộng liên kết với doanh nghiệp, tạo môi trường thực tập thực tế và cơ hội việc làm cho sinh viên LBC sau khi ra trường.

Dẫn đoàn thăm quan và làm việc với trường Cao đẳng nghề Long Biên, đoàn lãnh đạo của Công ty May Bắc Giang có Ông Nguyễn Văn Tứ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty, cùng các ông bà phụ trách phòng Tổ chức hành chính, Cơ điện, Kỹ thuật, Đoàn thanh niên, Ban Truyền thông của công ty.

Tiếp đoàn và giới thiệu Trường Cao đẳng nghề Long Biên với công ty Bắc Giang, Cô Trần Quý Dân đã đặc biệt nhấn mạnh mô hình của trường LBC: “Mô hình trường bên cạnh doanh nghiệp là một trong những mô hình đào tạo nghề phổ trên thế giới. Trường Cao đẳng nghề Long Biên là một trong những mái trường đi tiên phong tại Việt trong việc xây dựng và phát triển mô hình đào tạo gắn liền với Doanh nghiệp. Trong 60 mươi năm qua, trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có trình độ tay nghề và chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực may mặc. Các sinh tại trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao và nhận vào làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường không ngừng đẩy mạnh công tác ký kết hợp tác doanh nghiệp để tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên sau khi ra trường”

Sau khi xem thước phim kỷ niệm 60 năm Trường Cao đẳng nghề Long Biên và phụ trách các phòng khoa của nhà trường giới thiệu về các hoạt động, ông Trần Văn Nam, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đã chia sẻ cảm nhận: “Tôi thực sự ấn tượng với truyền thống văn hóa của TCT May 10 và của trường LBC. Được biết đôi nét về mô hình của nhà trường qua ngày hội tư vấn hướng nghiệp tổ chức tại Công ty may Bắc Giang, đến hôm nay tôi mới được tận mắt chứng kiến và cảm nhận môi trường tuyệt vời này. Tôi đã hiểu vì sao trường LBC lại ghi dấu ấn với các em Học sinh THPT địa bàn huyện Bắc Giang trong ngày hội tư vấn đó. Là cán bộ đang phụ trách công tác nhân sự của Công ty, tôi nhận thấy có thể hợp tác với Trường Cao đẳng nghề Long Biên trong mọi lĩnh vực như: Hỗ trợ công tác tuyển sinh, đánh giá kỹ năng tay nghề cho công nhân, Phối hợp với Trung tâm đào tạo ATLĐ tham gia huấn luyện đào tạo ATLĐ cho Cán bộ, công nhân viên của LGG, tiếp nhận sinh viên LBC sau khi tốt nghiệp…”

Cũng trong buổi làm việc, đoàn đã thăm quan các lớp học tại trường. Kết thúc buổi thăm quan, Ông Nguyễn Văn Tứ mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn nữa với LBC trong lĩnh vực đào tạo công nhân và cán bộ của LGG và hứa sẽ tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa LBC và các doanh nghiệp được tổ chức ngày 28/6/2019 trong lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 42 sắp tới.

Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa LBC và LGG ngày một phát triển.

Hình ảnh Đoàn Công ty LGG thăm quan lớp học nghề Thiết kế Thời trang

Ngày 8/6/2019