TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường Cao đẳng nghề Long Biên phối hợp tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh, sinh viên

Trước ngày tiêm vaccine, giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã có thông báo, hướng dẫn đến phụ huynh học sinh và các học sinh, sinh viên. Cán bộ giáo viên nhân viên liên quan thực hiện, phối hợp tốt nhất với Trung tâm Y tế quận và phường để triển khai nhiệm vụ hiệu quả.

Công tác tổ chức được lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết, đảm bảo an toàn phòng chống dịch ở mức cao nhất. Ngay tại cổng trường có đặt bàn đo thân nhiệt, xịt khuẩn, ghi lại nhiệt độ của từng học sinh sinh viên vào phiếu thông tin.

Ông Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực hiện kế hoạch triển khai tiêm chủng cho trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 12-17 tuổi. Hôm nay, Trường Cao đẳng nghề Long Biên phối hợp với Trung tâm Y tế Quận Long Biên, Trung tâm Y tế Phường Sài Đồng triển khai tiêm chủng cho hơn 300 học sinh lứa tuổi từ 15 – 17 tuổi đang theo học hệ THPT, GDTX tại nhà trường. Qua quá trình triển khai nhà trường đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện của Trung tâm Y tế Quận, của phụ huynh học sinh, với mong muốn các em được trở lại trường học an toàn trong thời gian sớm nhất.”

Các phòng học trong trường đã vệ sinh khử khuẩn và được sắp xếp thành: Phòng ghi thông tin, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm. Tổng số lượng học sinh, sinh viên tiêm mũi 1 đợt này là hơn 300 người. Có nhiều bậc phụ huynh học sinh cũng trực tiếp đi cùng con em mình đến nơi tiêm chủng.

Trong bối cảnh trẻ em nhiều nơi trên thế giới cũng như Việt Nam đang chuẩn bị bước vào năm học mới, câu hỏi về việc bảo vệ trẻ khỏi làn sóng đại dịch càng đặt ra hơn lúc nào hết. Vaccine hiện đang là lối ra duy nhất của đại dịch Covid-19.

Ông Hà Mạnh Tuân – phụ huynh học sinh em Hà Huỳnh Phương, Lớp 11B1 chia sẻ: “Tôi cũng rất vui vì Trường đã có kế hoạch tiêm vaccine cho các con. Các con đi học lại thì phụ huynh cũng yên tâm hơn. Rất mong nhà trường tiếp tục tạo điều kiện để các con được tiêm tiếp mũi thứ 2.”

Ông Nguyễn Hữu Hải, phụ huynh học sinh em Nguyễn Phúc Lâm - Lớp Sửa chữa thiết bị may chia sẻ: “Bản thân tôi là phụ huynh học sinh rất cảm ơn sự quan tâm của nhà trường đối với các cháu. Hy vọng sau đợt tiêm này các cháu sẽ sớm được đến trường.”

Ghi nhận không khí buổi tiêm diễn ra an toàn, đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo dõi sau khi tiêm xong, các học sinh sinh viên được nhận Giấy chứng nhận tiêm vaccine đầy đủ.

Em Lê Quang Minh – Lớp Thiết kế thời trang (song bằng) cho biết: Sau 7 tháng nghỉ dịch, hôm nay được đến trường em thấy rất vui và hào hứng vì được gặp lại bạn bè. Sau khi được tiêm xong mũi Pfizer đầu tiên em thấy bản thân mình được an toàn hơn, và an toàn cho cả cộng đồng ạ”.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tỉ lệ các em học sinh trong độ tuổi từ 12-17 tuổi được tiêm chủng chưa nhiều, do đó nhu cầu tiêm chủng cho học sinh hiện nay là rất cần thiết, để đảm bảo an toàn cho các em khi quay trở lại trường học trong thời gian tới.