TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường Cao đẳng nghề Long Biên kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT May 10 - CTCP, Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Thân Đức Việt – Phó TGĐ TCT May 10 - CTCP, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng tập thể giáo viên, học sinh và đại diện các doanh nghiệp liên kết với LBC trong suốt thời gian qua.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Việt Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cách đây 60 năm khi cả nước đang thực hiện xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh bảo vệ tổ quốc và giải phóng dân tộc ở miền Nam, Xí nghiệp May 10 đã khai giảng lớp học đầu tiên với hơn 60 học viên là con em trong ngành quân nhu nhằm  đảm bảo cho sự phát triển bền vững của May 10 trong việc đào tạo nguồn nhân lực, như lời dạy của Bác: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ lớp học đầu tiên, với nhiều tháng ngày gian khó, trường LBC đã khởi nguồn từ lớp học đầu tiên năm 1965, đến việc thành lập trường Đào tạo năm 1995 theo Quyết định số 362/QĐ-TCLĐ của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhẹ. Ngày 17/2/1996, được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, Bộ Công nghiệp nhẹ đã nâng cấp trường Đào tạo thành trường Công nhân Kỹ thuật May. Tới ngày 17/10/2008 được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Long Biên theo quyết định số 1833/QĐ-BLĐTB&XH của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội.

Là trường học gắn liền với doanh nghiệp, mặc dù trải qua không ít khó khăn, nhưng LBC đã nỗ lực vượt qua để xây dựng và trở thành ngôi trường có chất lượng, sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay. Với nhiệm vụ trọng tâm trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, trọng trách của LBC còn nặng nề hơn nữa, không chỉ phục vụ đội ngũ lao động có tay nghề cho TCT May 10 – CTCP mà còn phục vụ cho ngành Dệt May, hướng tới phát triển đa ngành, đa nghề với cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, cũng như đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Cũng trong buổi Lễ, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã long trọng nhận cờ thi đua và bằng khen của Bộ Công Thương trong công tác đào tạo năm học 2017 – 2018. Thành tích ấy đã thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tâm huyết của Ban giám hiệu, cũng như những nỗ lực của các thầy cô và các thế hệ sinh viên đã và đang theo học tại trường.

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đã có những chia sẻ về những nhiệm vụ trọng tâm của trường trong thời gian tới, đồng thời động viên và tặng hoa cho Nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu, giáo viên và hơn 400 học sinh đang theo học tại trường đã được chiêm ngưỡng những BST “mãn nhãn” do chính sinh viên LBC thiết kế. Đó chính là thành quả của việc trường học gắn liền với doanh nghiệp, giúp sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng, mà còn có thể thực hành và nâng cao tay nghề trước khi ra trường.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các DN, lãnh đạo các khối trường THPT và các cán bộ hưu trí đã và đang công tác, theo học tại LBC đã đi thăm quan các gian hàng ngành nghề và chụp ảnh lưu niệm tại sân trường.

Ngày 18/11/2018

Bài và ảnh: Quang Nam

Nguồn Website Tập đoàn dệt may Việt Nam