TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Cao đẳng nghề Long Biên tiếp tục tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp 2

Ngày 20/1, 259 học sinh khối lớp 9 - Trường THCS thị trấnTrâu Quỳ đã được tham gia chương trình học tập – định hướng nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên. Buổi học tập hướng nghiệp phần nào giúp các em học sinh và quý phụ huynh có cái nhìn thực tế hơn về học nghề, về nghề nghiệp, về nhu cầu xã hội để từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn trong tương lai.

Tham dự buổi học tập hướng nghiệp, về phía Trường THCS Thị trấn Trâu Quỳ có  cô Đỗ Thị Hải Yến, Nhà giáo ưu tú, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Trường Cao đẳng nghề Long Biên có thầy Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng; cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của các quý vị phụ huynh và 259 em học sinh khối 9 trường THCS thị trấn Trâu Quỳ.

Các giảng viên giới thiệu cho các em một số ngành nghề trọng điểm đang được đào tạo chuyên sâu tại LBC như: Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính; Thiết kế thời trang; Quản trị khách sạn...

Nắm bắt được xu hướng đào tạo nghề song hành cùng chương trình đào tạo văn hóa THPT, năm học 2019-2020 Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đã kết hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận Long Biên xây dựng chương trình đào tạo song bằng dành cho các đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS. Với tổng thời gian đào tạo 3 năm, chương trình đào tạo này nhằm tạo điều kiện rút ngắn thời gian cho học sinh vừa học văn hóa, vừa học nghề. Sau 3 năm, học sinh có thể tham gia ngay vào thị trường lao động.

Để triển khai hiệu quả chương trình đào tạo này, LBC đã tổ chức nhiều buổi định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THCS trên địa bàn.

Em Lê Thùy Trang, lớp 9C – THCS Trâu Quỳ chia sẻ sau buổi thăm quan trải nghiệm tại LBC: “Em cảm thấy rất là vui và em muốn sau này sẽ chọn Trường Cao đẳng nghề Long Biên để học ngành Thiết kế thời trang trong tương lai.”

Em Tạ Nguyễn Ngọc Linh, lớp 9B - THCS Trâu Quỳ cho biết: “Đây là một trải nghiệm rất thú vị của em. Pha chế đồ uống là đam mê của em và em mong muốn sau này có cơ hội sẽ quay trở lại trường để học và theo đuổi niềm đam mê của em.”

Ngay từ khi thành lập, Trường Cao đẳng nghề Long biên luôn nhất quán chủ trương định hướng chú trọng tính thực tế, đào tạo các nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, gắn với từng vị trí công việc tại doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm ngay và làm được việc ngay, không phải đào tạo lại.

Trong thời kỳ hiện nay, định hướng nghề nghiệp giúp cho các bạn trẻ có tầm nhìn tổng quan trong việc chọn trường và học nghề phục vụ tương lai bản thân. Buổi học tập trải nghiệm giúp các em học sinh hiểu về nghề hơn và đó sẽ là hành trang để các phụ huynh, các em đưa ra những lựa chọn phù hợp cho tương lai.

Ngày 25/01/2020

Ban TT- TCT