TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Tổng kết khóa đào tạo “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động” năm 2020

Đến dự buổi lễ tổng kết khóa học có: Ông Lê Nho Thướng – UV BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng GĐ Tổng Công ty May 10, Giám đốc TTTM & Sản xuất Công nghệ cao Hưng Hà; Bà Trần Quý Dân -  Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long Biên, cùng các thầy cô giáo và 250 học viên của khóa học.

Chương trình đào tạo được thực hiện theo thỏa thuận ký kết giữa Công đoàn Dệt may Việt Nam và Trường Cao đẳng nghề Long Biên về việc “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động” năm 2020. Khóa đào tạo nhận được sự quan tâm từ Ban lãnh đạo Công đoàn Dệt may Việt Nam, sự tạo điều kiện thuận lợi của doanh nghiệp từ: cơ sở vật chất, bố trí nhân lực phối hợp trong công tác tổ chức, giảng dạy. Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã cử đội ngũ các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong công tác đào tạo của trường, phối hợp với các công nhân, kỹ thuật có tay nghề cao tại đơn vị để triển khai hiệu quả khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cho biết: “Trước những thách thức của đại dịch Covid-19 và trước khó khăn của những đơn hàng sẽ đưa vào sản xuất trong thời gian tới. Mục tiêu của chúng tôi với mong muốn hết sức chân thành là tất cả đoàn viên, người lao động chúng ta có thêm kỹ năng nghề, phù hợp với các đơn hàng mới của doanh nghiệp. Công đoàn Dệt may Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp để người lao động có thể thích ứng được với yêu cầu chuyển đổi mặt hàng và có thêm cơ hội để tăng năng suất lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó trong giai đoạn hiện nay."

Khóa học đã mở ra những cơ hội mới cho người lao động: các học viên của khóa học đều được đào tạo nâng cao, học những kỹ năng mới ở các vị trí công việc khác nhau. Từ đó doanh nghiệp có thể tiếp nhận những đơn hàng ngoài sản phẩm truyền thống, các học viên cũng sẽ sẵn sàng đảm nhận những nhiệm vụ mới, góp phần tăng năng suất lao động và có cơ hội tăng thu nhập ngay tại nơi mình đang gắn bó. Khóa học có ý nghĩa với cả người lao động và doanh nghiệp, mở ra những cơ hội mới trong thời kỳ hội nhập.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc TCT May 10 chia sẻ: “Từ người lãnh đạo, từ người quản lý cũng phải trong tâm thế học hành. Với May 10, trọng tâm năm 2020 – 2021 là một doanh nghiệp với văn hóa học tập và luôn thay đổi từ tư duy, tốc độ và luôn suy nghĩ tích cực để chúng ta “sống được, sống dai và sống khỏe”...

100% học viên đã nhận được chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học. Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã khảo sát các học viên về chương trình, chất lượng giảng dạy, mong muốn lắng nghe những ý kiến của các học viên để có thể tổ chức tốt hơn nữa những khóa học tiếp theo. Theo đó, các học viên đánh giá rất tốt về khóa đào tạo cũng như những nội dung được khảo sát, đồng thời hy vọng sẽ được tham gia thêm các khóa học để nâng cao tay nghề trong thời gian tới.


Ngày 24/11/2020
Ban TT-TCT