“Tôi thực sự bất ngờ trước sản phẩm của sinh viên LBC”

Sáng ngày 24/5/2019, trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức Lễ báo cáo tốt nghiệp cho sinh viên khóa C42 ngành Thiết kế thời trang. Tham dự lễ báo cáo có ông Graham Long- PGS, Th.S giáo dục, chuyên gia TKTT đại học Victoria, Melbourne Australia; Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Hương- Giảng viên Trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội; Bà Trần Quý Dân- Phó Hiệu trưởng; Bà Nguyễn Thị Phương Lan- Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Tổng công ty May 10 cùng các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên tham gia báo cáo tốt nghiệp.

Sau 3 năm học tại trường và thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên LBC đã tự thiết kế bộ sưu tập theo quy trình khép kín. Chủ đề của bộ sưu tập tốt nghiệp năm nay là “Vẻ đẹp tiềm ẩn”. Sinh viên sẽ tự phác thảo ý tưởng, chọn nguyên phụ liệu, thiết kế mẫu rập- cắt- may, thiết kế phụ trang, trang điểm, mix phụ trang và cuối cùng là báo cáo trước hội đồng chấm thi.

Đại diện hội đồng chấm thi, T.S Nguyễn Thị Kim Hương- Giảng viên Trường ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội nhận xét: “Tôi thực sự rất bất ngờ, sản phẩm của sinh viên chỉn chu từ kỹ thuật, công nghệ đến form dáng. Về phần thiết kế, bố cục có tính nghiên cứu và sáng tạo. Khi tôi xem bộ sưu tập thì nhìn thấy tinh thần ham học, sự chăm chỉ cần cù của các bạn. Sinh viên ở đây có rất nhiều lợi thế ở công nghệ và kỹ thuật, kể cả những clip quảng cáo bộ sưu tập các bạn cũng đã làm rất tốt. Đó là một thế mạnh mà không phải sinh viên trường nào làm được. Với trình độ như vậy các bạn hoàn toàn có thể đến các công ty thời trang lớn hiện nay”.

Sinh viên Bùi Thị Hương Hạnh chia sẻ: “Sau buổi báo cáo tốt nghiệp ngày hôm nay em rất vui vì đã thể hiện hết khả năng của mình. Trong thời gian học tại trường thầy cô đã giúp em xây dựng hình ảnh, lên ý tưởng, hướng dẫn từng đường kim mũi chỉ. Thầy cô rất nhiệt tình, Môi trường học tập tốt cho những bạn theo học trường nghề”

Ngày 28/5/2019