Tìm hiểu nghề Quản trị Khách sạn

Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, nhất là trong ngành công nghiệp du lịch khách sạn. Nhu cầu này càng trở nên cấp thiết khi Thỏa thuận ASEAN về tự do luân chuyển nguồn nhân lực ngành Du lịch giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á được triển khai. Tuy nhiên nguồn nhân lực về quản lý khách sạn ở nước ta trong những năm vừa qua chưa được định hình rõ rệt dẫn đến tình trạng vừa thừa, vừa thiếu. Nguyên nhân vẫn do Sinh viên ít được cọ xát với thực tế, chưa được trang bị kỹ năng thích hợp nên các nhà quản lý khách sạn trong nước khó đảm nhận được trọng trách. Kết quả, hàng loạt khách sạn lớn, cao cấp phải thuê quản lý người nước ngoài.

Tại trường Cao đẳng nghề Long Biên, Sinh viên được làm việc trọn 01 năm tại các Khách sạn liên kết với Nhà trường. Sinh viên không chỉ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, có môi trường rèn luyện, khả năng giao tiếp tiếng anh mà còn có cơ hội được các Khách sạn giữ lại làm việc. Các Khách sạn liên kết với Nhà trường: - Khách sạn Garco Dragon (TCTy May 10) - Khách sạn Sheraton - Khách sạn Lotte - Khách sạn Fraser Suites ...

Chương trình đào tạo:

Video giới thiệu về nghề:

Ngày 1/4/2019

Ban TT - LBC