TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường cao đẳng nghề Long Biên tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid – 19, bên cạnh công tác tham gia sản xuất may khẩu trang phát tặng miễn phí cho người dân trên địa bàn Quận Long Biên và Gia Lâm, Trường cao đẳng nghề Long Biên thường xuyên quan tâm và làm tốt công tác vệ sinh đảm bảo môi trường học tập và làm việc luôn được an toàn sạch sẽ và các biện pháp phòng ngừa khác nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

 Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban 5S phối hợp xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh như:

  • Phối hợp với Trung tâm y tế May 10 tiến hành  phun khử trùng và những biện pháp tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường (VSMT) như vệ sinh phòng làm việc hàng ngày, tổng vệ sinh toàn trường vào mỗi thứ 7 hàng tuần.
  • Tổ chức tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
  • Tổ chức theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như: ho, sốt... để phối hợp với gia đình người bệnh tiến hành các biện pháp cách ly tránh lây lan ra cộng đồng.
  • Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Thực hiện vệ sinh khử khuẩn lớp học; thường xuyên làm vệ sinh môi trường. 
  • Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường các biện pháp phòng ngừa như: phải đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi tiếp xúc với người bệnh, biết giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
  • Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Với sự quyết liệt và kịp thời trong công tác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, trường Cao đẳng nghề Long Biên đã và đang góp phần đảm bảo an toàn trong môi trường học tập và làm việc, chung tay cùng cộng động đẩy lùi đại dịch.

Ngày 18/2/2020

Ban TT - LBC