TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Tân sinh viên Cao đẳng nghề Long Biên tham quan học tập tại Tổng Công ty

Sáng ngày 2/8, các tân sinh viên khóa C45- Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tham quan, học tập tại các đơn vị trong Tổng công ty May 10. Đây là hoạt động trong chương trình học tập đầu khóa năm học 2019-2020 nhằm giúp các em hiểu hơn về văn hóa May 10, văn hóa LBC, được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại và làm quen tính kỷ luật trong lao động.

Trước khi đi tham quan TCT May 10, các tân sinh viên đã có mặt đông đủ tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân để được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của May 10 và của trường LBC. Các tân sinh viên được học những bài hát truyền thống của trường và của May 10 như “Trường ca Cao đẳng nghề Long Biên”; “May 10 ca”.

Tiếp đó, các em được các thầy cô trực tiếp dẫn đi tham quan nhà truyền thống, phòng Kỹ thuật, phòng Thiết kế thời trang và Khách sạn Garco10- những đơn vị liên quan mật thiết đến ngành nghề học của các em.

Tân sinh viên Mai Thị Huệ chia sẻ: “Sau khi tham quan Tổng công ty May 10 em thấy May 10 có một nét văn hóa rất đặc biệt. Em được biết toàn thể CBCNV sẽ chào cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần, tập thể dục giữa giờ. Em rất ấn tượng với phòng Kỹ thuật bởi trang thiết bị hiện đại, các cô chú, anh chị làm việc rất hăng say. Em mong muốn sau này sẽ trở thành một thành viên của phòng Kỹ thuật”.

Ra đời cùng với lịch sử hình thành và phát triển của May 10, LBC được thừa hưởng những ưu thế, đặc thù và sự tiến bộ của Tổng công ty về nhiều mặt như truyền thống lịch sử vẻ vang và nền tảng văn hóa đặc sắc, trong đó có tính nghiêm túc và kỷ luật cao trong sản xuất. Điều đó đã tạo nên sự khác biệt trong định hướng đào tạo của một trường đào tạo nghề như Trường cao đẳng nghề Long Biên. LBC giúp sinh viên thực học, thực hành, thực doanh, thực nghiệp để các em tự tin hơn trên con đường lập thân lập nghiệp của mình.

Ngày 02/08/2019

Ban TT - TCT