TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Sinh viên LBC với định hướng nghề nghiệp trong ngành Quản trị khách sạn

Về tham dự buổi giao lưu, về phía doanh nghiệp có: Bà Lê Phương Thảo – Giám đốc nhân sự, Khách sạn JW Marriott Hà Nội; Bà Vũ Thị Mai – Giám đốc nhân sự, Khách sạn Pan Pacific Hà Nội; Ông Lưu Quốc Trung – Giám đốc dịch vụ, Công ty CP Đầu tư Long Biên. Về phía Trường Cao đẳng nghề Long Biên có: Thầy Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường; Cô Trần Quý Dân – Phó Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Vân Khánh – Phó Trưởng khoa Kinh tế Du lịch.

          Buổi trao đổi chuyên môn với chủ đề: “Sinh viên LBC với định hướng nghề nghiệp trong ngành Quản trị khách sạn” do Khoa Kinh tế Du lịch tổ chức nhằm giúp sinh viên hình dung ra các vị trí công việc và một số tiêu chuẩn, cũng như quá trình học tập, làm việc trong ngành khách sạn – nhà hàng, cũng như cơ hội việc làm thêm, nơi thực tập và sau khi tốt nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Nghề quản lý khách sạn, nhà hàng là công việc thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp, không gian làm việc hiện đại, cơ hội gặp gỡ, giao tiếp với những con người khác nhau, nhiều công việc, ngành nghề khác nhau, đồng thời mỗi ngày lại mang đến một sự mới mẻ, một ẩn số kỳ lạ. Đây là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng tăng cao, nguồn nhân lực ngành đang ngày càng trẻ hóa.

          Chia sẻ từ các chuyên gia, nhà quản lý giúp các bạn nhìn lại bản thân để có những bước đi phù hợp, dự định đúng đắn cho tương lai và quan trọng là có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về nghề, lường trước được những khó khăn cần phải trải qua, cần chinh phục để đi tới thành công. Các bạn sinh viên đã thu lượm được rất nhiều những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết để áp dụng trong công việc.

          Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng nghề Long Biên luôn quan tâm chú trọng, tạo điều kiện cho học sinh sinh viên tiếp cận với các chuyên gia, nhà quản lý đang hoạt động trong lĩnh vực Quản trị khách sạn, cung cấp cho sinh viên các thông tin hữu ích về xu hướng phát triển ngành nghề đang theo học và từ đó định hướng được mục tiêu tương lai của bản thân. Chương trình đào tạo có sự đan xen hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, mối quan hệ hợp tác với các khách sạn lớn tại khu vực Hà Nội và các tỉnh thành phát triển về ngành Du lịch, Khách sạn, sinh viên có cơ hội thực tập tại môi trường chuyên nghiệp, từ đó có được sự tự tin, vững bước vào nghề sau khi ra trường.

          Chương trình giao lưu chuyên đề được tổ chức thường niên tại trường đã bước đầu cho thấy hiệu quả, khơi dậy trong các bạn sinh viên về ý thức và thái độ, cũng như có định hướng rèn luyện về chuyên môn kỹ năng khi học tập tại nhà trường để phát triển nghề nghiệp của bản thân.


Ngày 21/10/2022
Ban TT - TCT