NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐẦU TIÊN TẠI DOANH NGHIỆP CỦA SINH VIÊN KHÓA C41.

Ngày 28/11/2016 được sự đồng ý và tạo điều kiện của Tổng Công ty May 10, Khoa May và Thiết kế thời trang kết hợp với Phòng Đào tạo của Nhà trường tổ chức cho sinh viên C41 nghề May thời trang ra quân tham gia đợt thực hành trải nghiệm, học tập tại Khu sơ mi, Khu veston – Tổng Công ty May 10.

Đợt thực hành trải nghiệm này diễn ra bắt đầu từ ngày  30/11/2016 đến ngày 30/12/2016 theo các đợt:

• Đợt 1: Từ ngày 30/11/2016 đến ngày 10/12/2016: Lớp C41MA1 và C41MA2.
  • Đợt 2: Từ ngày 12/12/2016 đến ngày 21/12/2016: Lớp C41MA3
  • Đợt 3: Từ ngày 22/12/2016 đến ngày 30/12/2016: Lớp C41MA4.

Như các lớp sinh viên ở các ngành nghề, trước khi tham gia đợt học thực hành trải nghiệm tại TCT, các em sinh viên được gặp gỡ và lắng nghe những dặn dò, đinh hướng từ phía BGH và các thầy/cô trong tổ chuyên môn. Đại diện BGH cô Trần Quý Dân đã nhấn mạnh với các em sinh viên Khi tham gia vào đợt trải nghiệm này ngoài việc được làm trong môi trường thực tế, các em còn được học thêm về tác phong công nghiệp, cách tổ chức, sắp xếp công việc và đặcbiệt là làm quen với áp lực của công việc. Nhà trường đã phân công và cử Giáo viên hướng dẫn theo sát từng sự thay đổi nhỏ của các em. Cô chúc các em thu lượm được cho mình thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm”.

(Ảnh 1: BGH chia sẻ trước khi SV C41 tham gia thực hành trải nghiệm tại TCT)

Những ánh mắt háo hức, mong chờ thể hiện tinh thần của tuổi trẻ nhưng cũng không tránh khỏi những lo lắng, hồi hộp khi lần đầu tiên các em được vào làm việc trong môi trường thực tế của Tổng Công ty May 10 – một doanh nghiệp lớn được xếp trong top đầu về ngành may mặc tại Việt Nam nhiều năm liền.

Nhưng mỗi ngày, với tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng lắng nghe và tiếp cận những kiến thức mới, hầu hết các em đều rất tự tin với công việc được giao.

(Ảnh 2:  Sinh viên Nguyễn Thị Vân lớp C41MA1 tại tổ may XN Veston)

Sinh viên Nguyễn Thị Vân – lớp C41MA1 chia sẻ: “Một, hai ngày đầu vào DN em thực sự thấy bỡ ngỡ và rất rụt rè với công việc mình được giao,  nhưng chỉ đến ngày thứ 3 được sự hướng dẫn rất nhiệt tình từ các anh chị quản lý thì em đã đáp ứng được yêu cầu của công việc, em thấy vui và có động lực rất tốt. Em sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự hướng dẫn tận tình của các anh chị quản lý và sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía thầy cô và Nhà trường cũng như TCT May 10”.

(Ảnh 3: Chị Đỗ Thị Phượng  tổ trưởng tổ kết tay đang hướng dẫn SV )

Là một trong số cán bộ được phân công quản lý và hướng dẫn sinh viên tại xí nghiệp, chị Đỗ Thị Phượng chia sẻ: “Thực sự tôi thấy ngạc nhiên về các em sinh viên của LBC. Các em mặc dù vẫn đang học trên ghế nhà trường và đây là lần đầu tiên các em vào làm việc trong xí nghiệp nhưng chỉ sau thời gian được học tập ngắn các em đã đáp ứng được với công việc mà doanh nghiệp giao cho. Tôi tin đợt học thực tế này chất lượng công việc của các em sẽ đạt kết quả cao, các em cũng sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm”

Sau quá trình thực hành trải nghiệm này, sinh viên C41 sẽ đạt được các kết quả đó là: nâng cao được nhận thức về nghề nghiệp, ý thức kỷ luật lao động, rèn luyện kỹ năng tay nghề và đặc biệt được hòa nhập với văn hóa Doanh nghiệp, từ đó vận dụng vào quá trình học tập tiếp theo tại trường và xây dựng cho mình các kế hoạch và mục tiêu phấn đấu vươn tới các vị trí công việc tốt theo ngành nghề sau khi ra trường. Chúc các em tận dụng tốt cơ hội và những giá trị mà Nhà trường và TCT trao cho các em để khẳng định được bản thân mình.

Ngày 21/12/2016

Nguyễn Phương Thảo - Khoa May & TKTT