TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2020

Đến dự có ông Lê Nho Thướng - UVBCH Tổng LĐ LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; ông Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT May 10; các đồng chí trong cơ quan điều hành; bà Trần Quý Dân - chủ tịch Công đoàn và ông Vũ Hồng Quang - Bí thư Đoàn thanh niên; cùng các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức và cán bộ, đoàn viên và gần 80 sinh viên trường Cao đẳng nghề Long Biên tham gia hiến máu.

Năm nay, tiếp tục thực hiện cuộc vận động của Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, phong trào hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ ngành Dệt May đã được khởi động với việc tổ chức triển khai đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên của Công đoàn và Đoàn TNCSHCM Tổng Công ty May 10.

Ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn và Đoàn TNCS HCM Tổng Công ty May 10 trong việc tổ chức ngày hội hiến máu với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Ban Lãnh đạo Tổng Công ty May 10 đã kiểm tra sức khỏe và là những người đầu tiên tham gia hiến máu trong ngày hội năm nay.

Ông Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc TCT May 10 chia sẻ cảm xúc sau khi hiến máu: “Đây cũng là điểm khởi đầu cho Hành trình đỏ của tập thể, CBCNV TCT May 10, để có thể hàng năm Công đoàn cũng như Đoàn Thanh niên và Lãnh đạo TCT May 10 sẽ tiếp tục tổ chức những ngày hội hiến máu như thế này để giúp đỡ những người cần. Với tinh thần chia sẻ với cộng đồng, gương mẫu để tạo ra sự lan tỏa đối với những người lao động của mình trong lần hiến máu lần này cũng như những lần tiếp theo. Những giọt máu của tôi cùng với hơn 300 CBCNV May 10 cho đi đã được vào ngân hàng máu, kho dự trữ máu quốc gia để có thể giúp cho những người bệnh đang cần. Cảm xúc rất xúc động, có ý nghĩa và cũng rất tự hào.”

Công tác tổ chức hiến máu được sắp xếp khoa học, thực hiện đúng quy trình. Sau gần 4 giờ đồng hồ, 304 người đăng ký hiến máu, đã có tổng cộng 239 đơn vị máu được hiến. Trong đó, 219 đơn vị máu 250ml và 20 đơn vị máu 350ml.

Anh Nguyễn Vinh Quang - nhân viên Phòng Kế hoạch cho biết: “Đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu tình nguyện và là lần đầu tiên tham gia hiến máu tại Tổng Công ty. Đây là một ngày hội hết sức có ý nghĩa. Sau mỗi lần hiến máu tôi thấy sức khỏe của mình được tốt lên. Với thông điệp rất đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tôi mong muốn TCT May 10 sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa như thế này, diễn ra thường xuyên, để có thể lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng”.

Có thể khẳng định, “Hành trình đỏ” với khẩu hiệu Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” luôn được CBCNV, người lao động thuộc TCT May 10 dành sự quan tâm đặc biệt. Họ luôn ý thức hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể.

Ngày 13/07/2020
Ban TT - TCT