Nâng cao chất lượng học tiếng anh qua giờ học ngoại khóa

Từ đầu năm 2016, LBC đã áp dụng chương trình học ngoại khóa tiếng Anh cho sinh viên. Trung bình 1 tháng 3 buổi, giảng viên sẽ đưa sinh viên đến các địa danh như: Khu di tích Phủ Chủ tịch, Hồ Gươm, Hồ Tây…để sinh viên chủ động giao tiếp với khách du lịch.

Không chỉ học tập, hoạt động ngoại khóa tiếng Anh trở thành một sân chơi bổ ích, lí thú, để sinh viên vừa rèn luyện các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Đồng thời cổ vũ khích lệ phong trào học ngoại ngữ tại trường.

Cô Hoàng Thu Hương, giảng viên Khoa Khoa học Cơ bản chia sẻ: “Sau thời gian được đào tạo tại trường và qua chương trình ngoại khóa, sinh viên được tiếp xúc với người nước ngoài, nhờ đó cải thiện được kỹ năng nghe nói, giúp sinh viên tự tin hơn”.

Lần đầu tham gia chương trình ngoại khóa, sinh viên Hoàng Tuấn Vũ, Lớp C41 - MA4 tâm sự: “Lần đầu tiên được giao tiếp với người nước ngoài giúp em cảm thấy tự tin hơn với khả năng giao tiếp của mình, đặc biệt là biết cách phát âm chính xác”.

Từ khi tham gia các chương trình ngoại khóa tiếng Anh, các bạn sinh viên đã chủ động hơn trong giao tiếp.Thay vì sự rụt rè ban đầu, giờ đây họ đã tự tin, chủ động tiếp cận với người nước ngoài, để học hỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Sinh viên Nguyền Thị Huyền, Lớp C41 - MA4 khoa May cho biết: “Em cảm thấy chương trình ngoại khóa rất vui và bổ ích, giúp em cải thiện kỹ năng nghe và nói. Em mong muốn được tham gia nhiều chương trình ngoại khóa để nâng cao trình độ tiếng Anh”.

Giúp sinh viên tự tin, tích cực học hỏi là mục tiêu của LBC trong công tác đổi mới và phát triển phương pháp giảng dạy hiệu quả. Trong đó, chương trình ngoại khóa tiếng Anh sẽ giúp sinh viên sẵn sàng vững bước khi ra trường.

Ngày 4/11/2016

Việt Trinh - TCT