Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hội nghị người lao động của Trường LBC diễn ra vào ngày 28/3/2017 đã tổng kết công tác hoạt động của trường trong năm 2016, đồng thời đưa ra những phương hướng rất cụ thể của năm 2017. Trong đó, việc đầu tiên cần đảm bảo là số lượng tuyển sinh đào tạo: hệ cao đẳng 350 sinh viên, hệ ngắn hạn 14.270 học viên; hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Lãnh đạo TCT May 10 giao cho nhà trường.

Tại hội nghị, công tác nâng cao chất lượng giảng dạy để đào tạo ra những lao động lành nghề đặc biệt được chú trọng. Hướng đến 100% sinh viên ra trường không phải đào tạo lại. Nhiều ý kiến phát biểu đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề đang tồn tại của trường và đưa ra những biện pháp khắc phục.

Ông Vũ Văn Dương, giáo viên trường LBC “Chất lượng giáo viên chưa đồng đều, chưa áp dụng triệt để khoa học công nghệ đánh giá vào giảng dạy. Chưa chủ động nghiên cứu, rà soát, đề xuất chỉnh sửa tư liệu giáo trình, vì vậy chưa gắn liền với thực tế và dẫn đến tay nghề của sinh viên chưa cao”

Bà Đặng Cẩm thu, giáo viên trường LBC: “Tổng công ty có thể hỗ trợ để giáo viên LBC có các cuộc hội thảo về phương pháp đào tạo, các cán bộ quản lý hỗ trợ phụ trách hoặc có các mảng đào tạo kèm cặp nhân viên mới cũng như công nhân mới ở trong công ty để giáo viên co thể tiếp cận nhanh nhất các chuẩn đầu ra theo yêu cầu của công việc”

Phát biểu tại hội nghị, Phó tổng giám đốc Nguyễn Thiên Lý yêu cầu các giáo viên trong nhà trường cần nắm bắt nhu cầu thị trường, từ đó có những biện pháp thực tế trong công tác đào tạo: “Các thầy các cô cũng phải nắm được tình hình thị trường công việc, thị trường của công ty, từ đó sẽ ra tình hình các công ty khác, sau đó sẽ nghiên cứu chuẩn đầu ra đáp ứng với yêu cầu của thị trường. Không phải mình làm đào tạo, mình làm giáo dục mà mình không quan tâm đến tình hình bên ngoài.”

Việc cập nhật những thông tin thực tế, chuẩn hóa giáo trình và nâng cao trình độ giảng viên là những việc làm cấp bách để mục tiêu trở thành trường đào tạo nghề có uy tín hàng đầu tại Việt Nam được hiện thực hóa.

Ngày 30/3/2017