MÓN QUÀ 8/3 Ý NGHĨA

Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 8/3/2017, Công Đoàn trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên của nhà trường đi du xuân về với đất Phật – Chùa Ba Vàng. Với mục đích du xuân, chiêm bái cảnh Chùa để mong một năm mới tốt lành và an thịnh nên từ tờ mờ sáng, cán bộ giáo viên của nhà trường đã tập trung có mặt đông đủ lên xe ô tô đi về hướng Chùa Ba Vàng – Quảng Ninh.

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu (1676). Chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340 so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía Tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải. Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử.

(Hình 1: Đoàn chụp lưu niệm trước cổng Chùa Ba Vàng)

Sau khi du xuân chiêm bái Chùa Ba Vàng, Đoàn cán bộ giáo viên của nhà trường đã có buổi sinh hoạt tập thể ấn tượng và sôi nổi tại thành phố biển Vịnh Hạ Long. Buổi sinh hoạt được tổ chức trong bữa cơm thân mật chào mừng ngày 8/3. Đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Việt Hà đã gửi tặng tập thể nữ giáo viên nhà trường những lời chúc mừng ấn tượng: “Nhân ngày 8/3 xin kính chúc các cô giáo, những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình. Chúc các cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền ‘trồng người’ đến bờ bến thành công”. Không khí của buổi giao lưu như được sôi nổi hơn khi tất cả cùng tham gia vào các trò chơi do ban tổ chức thiết kế. Khoảng cách giữa mọi người như được gần lại hơn, tất cả đều ngập tràn trong những tiếng cười sảng khoái xua tan những mệt mỏi của chuyến hành trình dài. Bữa tiệc được kết thúc trong vòng tay đoàn kết của tất cả các thành viên trong đoàn cùng với bài hát “nối vòng tay lớn”.

(Hình 2: Đoàn chụp lưu niệm tại nhà hàng Thăng Long)

(Hình 3: Liên hoan chào mừng ngày 8/3)

Tiếp theo bữa tiệc thân tình đoàn kết, Đoàn du xuân của trường đã đến thăm quan khu chợ thương mại Hòn Gai của thành phố Hạ Long. Có thể nói chuyến du xuân chào mừng ngày 8/3 của trường Cao đẳng nghề Long Biên đã diễn ra tốt đẹp và an toàn. Thành công của chuyến đi du xuân là đã tạo nên sự gắn bó, đoàn kết và tạo không khí phấn khởi cho cán bộ, giáo viên trong toàn trường trước khi bước vào một năm mới với nhiều khí thế và thắng lợi mới.

Ngày 8/3/2017

Ban TT - LBC