Mô hình đào tạo cấp song bằng và hệ đào tạo 9+ cho học viên THCS

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Nhung- giám đốc trung tâm GDTX huyện Gia Lâm, ông Nguyễn Việt Hà– Phó hiệu trưởng LBC và các thành viên trong ban giám hiệu, Cùng sự hiện diện của thày cô là hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn và đông đảo phụ huynh các bạn học sinh THCS.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Việt Hà– phó hiệu trưởng LBC cho biết: Thực trạng nhiều học sinh không đủ điều kiện để theo đuổi THPT. Để giúp các em có thêm sự lựa chọn và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, LBC và Trung  tâm giáo dục thường xuyên Gia Lâm giới thiệu đến quý phụ huynh học sinh mô hình đào tạo cấp song bằng và hệ đào tạo 9+ cho học sinh THCS. Với hệ học sinh được cấp song bằng, LBC sẽ đào tạo  học sinh vừa học văn hóa vừa học các nghề May & Thiết kế thời trang, Quản trị khách sạn theo lựa chọn của các em trong 3 năm theo học tại LBC.

Để giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quát hơn về hệ đào tạo bà Nguyễn Thị Kim Nhung – Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên Gia Lâm cho biết: “ Hệ đào tạo “ song bằng”  là học sinh học văn hóa các môn Toán, Văn , Vật Lý, Hóa học, Sinh, Sử, Địa, ngoài ra có thể được học Giáo dục công dân, Tin học, Ngoại ngữ. Trong quá trình học, học sinh sẽ được đào tạo nghề của trường LBC. Với hệ 9+ học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học song chưong trình văn hóa, học sinh sẽ học 4 môn theo chương trình giáo dục”.

Đại diện LBC cô Phạm Thị Thu Hằng giới thiệu với quý phụ huynh những ưu thế trong giáo dục nghề tại LBC và mô hình đào tạo của nhà trường là “Sinh viên ra trường làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại”.

Chị Trần Thu Hằng– khu đô thị Đặng Xá Gia Lâm cho biết “Sự phối kết hợp của trường Cao đẳng nghề Long Biên và Trung tâm giáo dục thường xuyên là hay và sẽ cân nhắc khi lựa chọn. Sau khi nghe 2 trường chia sẻ thì mình thấy rằng rất là hợp lý bởi các con buổi sáng học văn hóa, buổi chiều học nghề, có ăn trưa và quản lý các con buổi trưa nữa…”.

Với những tín hiệu tích cực từ hội nghị, chương trình đào tạo mới của LBC sẽ mở ra những cánh cửa mới để chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, góp phần không nhỏ vào thành tích dạy và học cũng như sự nghiệp trồng người.