TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Mô hình bên cạnh doanh nghiệp

Mô hình trường bên cạnh doanh nghiệp là một trong những mô hình đào tạo nghề phổ trên thế giới. Trường Cao đẳng nghề Long Biên là một trong những mái trường đi tiên phong tại Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển mô hình đào tạo gắn liền với Doanh nghiệp. Trong 60 mươi năm qua trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có trình độ tay nghề và chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực may mặc.

Trường cao đẳng nghề Long Biên là một trong số ít các trường nghề phát triển theo mô hình Trường bên cạnh doanh nghiệp là Tổng công ty May 10, công ty hàng đầu về ngành Dệt May của nước ta. Trường là nơi đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, nhân viên kỹ thuật, phục vụ nhu cầu của May 10, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các lĩnh vực: May thời trang, thiết kế thời trang, Quản trị khách sạn, Sửa chữa thiết bị may, Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính..
Nhờ những nguồn lực sẵn có của Tổng Công ty May 10, sinh viên được học tập trong điều kiện học tập tốt nhất, các em được tiếp cận với hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại ngay trong quá trình học và thực tập tại LBC, các phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến và chuyên dụng và đạt đẳng cấp quốc tế, Ký túc xá khang trang nằm ngay trong khuôn viên của TCT thuận tiện cho sinh hoạt và học tập.

Sự khác biệt mà chỉ có ở Trường cao đẳng nghề Long Biên, các chuyên gia hàng đầu của doanh nghiệp cũng là giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành cho sinh viên. Nhà trường thường xuyên cộng tác với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế cùng tham gia đào tạo và hướng dẫn thực hành; đánh giá chất lượng đào tạo cuối cùng trước khi sinh viên tốt nghiệp
Chương trình đào tạo được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia và được cải tiến hàng năm nhằm tiếp cận với thực tế của doanh nghiệp. Sinh viên hệ cao đẳng được lựa chọn chương trình 2+1 (2 năm học, thực hành tại trường, 01 năm thực tập thực tế tại doanh nghiệp) và Chương trình đào tạo chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp với chi phí học 0 đồng nhằm gia tăng lợi ích tối đa cho sinh viên, đảm bảo sinh viên vừa làm được việc ngay, vừa có công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.
Chương trình đào tạo của Trường cao đẳng nghề Long Biên hướng tới sự linh hoạt và mềm dẻo đáp ứng nhu cầu đào tạo cho doanh nghiệp và phù hợp với mọi đối tượng. Người học có thể lựa chọn nhiều hệ đào tạo, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, môđun doanh  nghiệp.

Trang Web Chia Sẻ Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết Về Con Người, Thực Vật, Động Vật, Khoa Học, Thế Giới Tâm Linh, Sức Khỏe.

Ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề, nhà trường luôn chú trọng đến rèn luyện thái độ nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua nhiều sân chơi bổ ích được tổ chức nhằm gắn kết, nâng cao tinh thần và nhận thức, giúp các em hình thành tư duy tích cực, lối sống lành mạnh: Khóa đào tạo thay đổi tư duy, báo công dâng Bác, nói chuyện chuyên đề,  phong trào văn nghệ; thể dục thể thao; trình diễn thời trang; hoạt động từ thiện và tình nguyện của sinh viên…đã trở thành những hoạt động có ý nghĩa được tổ chức thường niên. Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường với tấm bằng xuất sắc, giỏi, có tay nghề cao được doanh nghiệp đón nhận ngay sau khi tốt nghiệp;
Trường Cao đẳng nghề Long Biên luôn chào đón và đồng hành cùng các em trên con đường lập thân, lập nghiệp và luôn tạo cơ hội và môi trường học tập tốt nhất để sinh viên được "Thực học, thực hành, thực doanh, thực nghiệp".