LỄ RA QUÂN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA 40 (2014 – 2017)

Theo chương trình đào tạo của LBC, nhằm củng cố kiến thức đồng thời rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp và văn hóa doanh nghiệp, giúp sinh viên trải nghiệm, làm quen với những yêu cầu cụ thể của ngành nghề mình được đào tạo, cuối mỗi khóa học nhà trường tổ chức cho sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và đây chính là cơ hội để sinh viên được va chạm, trải nghiệm thực tế sau thời gian học lý thuyết trên giảng đường. Có đi thực tập và được thâm nhập với môi trường làm việc, sinh viên mới thực sự hiểu và làm được các công việc thực tế tại Doanh nghiệp.

Chính vì ý nghĩa quan trọng đó, ngày 25/11/2016, Phòng Đào tạo đã phối hợp với các Khoa/ tổ môn tổ chức buổi lễ ra quân thực tập tốt nghiệp cho 118 sinh viên khóa C40 hệ Cao đẳng, nghề May thời trang.

Thời gian thực tập của các em diễn ra từ ngày 28/11/2016 đến 21/4/2017 và được chia làm 4 giai đoạn:

Giai đoạn

Giai đoạn 1

Từ 28/11/2016 đến 04/02/2017

Thực tập sản xuất tại Doanh nghiệp

Giai đoạn 2

Từ 06/02/2017 đến 25/02/2017

Học tập tại Trường

Giai đoạn 3

Từ 20/02/2017 đến 15/04/2014

Thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp

Giai đoạn 4

Từ 16/04/2017 đến 21/04/2017

Hướng dẫn báo cáo thực tập tốt nghiệp

Trong buổi lễ cô Trần Quý Dân - Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên căn dặn, giao nhiệm vụ cho giáo viên và sinh viên trước khi các em về với Doanh nghiệp: “Thực tập là cơ hội để các em trưởng thành... Các em sinh viên phải rất chịu khó, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nội quy, kỷ luật của doanh nghiệp và phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình đối với Nhà trường. Các giáo viên được phân công hướng dẫn cần giúp đỡ, cung cấp thông tin cấn thiết và giải quyết kịp thời các thắc mắc của sinh viên để quá trình thực tập được hiệu quả. Kết quả thực tập tốt của các em chính là tin vui, niềm vui tự hào của Nhà trường và các thầy cô giáo..."

Sinh viên La Mạnh Tưởng lớp C40MA5 đã thay mặt cho toàn bộ sinh viên trong đợt thực tập lên phát biểu: "Sắp xa mái trường và các thầy/cô, bạn bè để về các đơn vị của Tổng Công ty May 10, chúng em xin cảm ơn các thầy/cô đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để chúng em được đi thực tập trong môi trường với những điều kiện tốt nhất và chúng em xin hứa sẽ hoàn thành tốt mọi công việc mà Nhà trường và Doanh nghiệp giao cho"

Vậy là thời gian trên giảng đường tại mái trường thân yêu đã kết thúc, đích đến của các em đã hiện ra trước mắt. 4 tháng thực tập sắp tới sẽ là những thử thách đầu tiên của trường đời, cũng là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, học hỏi, thực hành, đem kiến thức đã được học để vận dụng vào thực tế. Nhà trường chúc mừng và luôn mong các em sinh viên tiếp tục học hỏi, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực công tác và hoàn thành giai đoạn thực tập với kết quả tốt, kịp thời nắm bắt cơ hội việc làm ngay trong khoảng thời gian thực tập. Chúc các em sẽ đạt được những ước mơ của mình.

Ngày 29/11/2016

Ban TT - LBC