TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LỄ BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP LỚP C44CLC – CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHÍ BẰNG 0

Ngày 4/12/2020 trường Cao Đẳng Nghề Long Biên đã long trọng tổ chức Khai mạc Lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp lớp C44CLC - Chương trình Học phí bằng 0 nghề May Thời Trang  hệ cao đẳng niên khóa 2018-2021 để lắng nghe những kiến thức, kỹ năng sinh viên đạt được sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp. Đến dự Lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp có Ban Giám Hiệu trường CĐN Long Biên, đại biểu Lãnh đạo các phòng, ban trong TCT May 10, các khoa phòng chuyên môn, các thầy cô giáo trong Hội đồng chấm báo cáo tốt nghiệp và toàn thể sinh viên tham gia báo cáo tốt nghiệp.

Phát biểu tại tại buổi Lễ khai mạc, Ông Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng trường CĐN Long Biên đã đánh giá cao những thành tích đạt được của thầy cô, sinh viên Khoa May và TKTT trong những năm qua về công tác xây dựng chương trình đào tạo mới phù hợp với thực tế, đồng thời thầy chúc các em sinh viên lớp C44CLC báo cáo tốt nghiệp đạt kết quả tốt nhất. Chúc các em sau khi tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm đúng chuyên môn, phát huy hết năng lực qua đó khẳng định thương hiệu của nhà trường và chương trình đào tạo mới “Học phí bằng 0”.

 Tiếp nối những lời động viên khích lệ của BGH nhà trường thay mặt cho các bạn sinh viên lớp C44CLC sinh viên Vũ Thị Thùy Trang đã có những chia sẻ cảm nhận, lời cảm ơn cùng bó hoa tươi thắm kính gửi đến các thầy cô như lời tri ân các thầy cô đã dạy dỗ trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại trường.

Trường Cao Đẳng Nghề Long Biên, Khoa May và TKTT trong những năm qua đã nghiên cứu, xây dựng, triển khai đào tạo “Chương trình Học phí bằng 0” đến nay áp dụng được cho 3 khóa sinh viên và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp, mở ra nhiều tín hiệu càng khẳng định rõ sự thành công của chương trình Học phí bằng 0 - Nghề May thời trang:

Sau quá trình thực tập trở về ngôi nhà chung Trường Cao Đẳng  Nghề Long Biên, rạng ngời trên khuôn mặt các em là sự tự tin về kỹ năng, vững vàng về kiến thức được hoàn thiện và nâng cao hơn từ doanh nghiệp. Sinh viên Phạm Thị Nhàn thực tập chuyên đề Mẫu mỏng chia sẻ : “Em cám ơn các thầy cô đã cho em một nền tảng kiến thức và kỹ năng nghề vững vàng, Phòng kỹ thuật – Xí nghiệp sơ mi Hà Nội đã tạo điều kiện cho em thực tập, thực tế theo đúng chuyên đề mà em lựa chọn, ngoài ra doanh nghiệp đã bổ trợ thêm rất nhiều kiến thức thực tế. Em rất tự hào, tự tin là sinh viên của trường Cao Đẳng Nghề Long Biên và chắc chắn em sẽ làm tốt nhiệm vụ của 1 nhân viên mẫu mỏng sau khi ra trường

Sinh viên Đào Thị Thái chuyên đề May mẫu chia sẻ: “Chuyên đề May mẫu là 1 chuyên đề tưởng chừng đơn giản nhưng qua quá trình thực tập thì không hề đơn giản chút nào. Thực tập tại Phòng Thiết kế thời trang được tiếp cận với nhiều sản phẩm thời trang mới, lạ, độc đáo vị trí nhân viên may mẫu không đơn giản là may mà còn cần sự sáng tạo, nhạy bén luôn chủ động tìm tòi, nghiên cứu, vận dụng kiến thức cơ bản để phát triển phù hợp với sản xuất thời trang cao cấp. Với kiến thức mà LBC đã trang bị cùng với sự chỉ bảo nhiệt tình của các anh chị trong phòng TKTT-TCT May 10 em đã hoàn thiện chuyên đề thực tập mà mình lựa chọn. Em sẽ tiếp tục rèn luyện, học hỏi hơn nữa để trở thành nhân viên May mẫu sau khi học xong tại trường”.

Lễ báo cáo tốt nghiệp chính là thành quả của sinh viên trong khoảng thời gian dài phấn đấu thực học và thực tập tại doanh nghiệp. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Học phí bằng 0 đúng tiến độ, hoàn thiện kỹ năng, mục tiêu mà chương trình học đưa ra, tiếp theo đó là làm báo cáo tốt nghiệp và báo cáo bảo vệ trước hội đồng. Kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng của các em và tiếp tục ghi dấu công lao của các thầy, cô trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực yêu nghề, chắc kiến thức, chuẩn kỹ năng cho ngành Dệt May. 

Đối với mỗi sinh viên lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp không chỉ là kỳ thi đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội để sinh viên thể hiện kỹ năng quan sát, tổng hợp, phân tích những vấn đề cốt lõi của chuyên đề mà mình đã lựa chọn. Nội dung báo cáo tốt nghiệp của lớp C44CLC rất phong phú, được thể hiện với nhiều lĩnh vực khác nhau như : Mẫu mỏng, Giác sơ đồ, Quản lý chất lượng, May mẫu… tất cả đều là những vị trí rất quan trọng và rất cần nguồn nhân lực trẻ, vững kiến thức trong ngành Dệt May.

Sau buổi  báo cáo nhiều nội dung báo cáo thực tập tốt nghiệp được Hội đồng đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng. Rất nhiều sinh viên được nhận xét về sự lựa chọn chuyên đề báo cáo khó, trong quá trình thực tập đã khai thác được đầy đủ các kiến thức, kỹ năng  và phẩm chất cần có để thành công với chuyên đề mình lựa chọn. Phát hiện và rút ra nhiều bài học cốt lõi giúp chính bản thân sinh viên hoàn thiện kỹ năng hơn với chính chuyên đề thực tập.

Thực tập là cơ hội để các bạn sinh viên nghề May thời trang nói chung và sinh viên lựa chọn chương trình Học phí bằng 0 nói riêng ứng dụng những kiến thức mình học được trên ghế nhà trường vào thực tiễn, là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc và giải quyết những tình huống thực tế trong sản xuất. Thực tập là khâu quan trọng nhất trong suốt 2 năm rưỡi học tập, nó chính là sợi dây kết nối giữa lí thuyết và thực tiễn. Vì vậy,với tâm thế tự tin, chủ động , sáng tạo các bạn sinh viên lớp C44CLC - Chương trình Học phí bằng 0 nghề May Thời Trang đã đạt được nhiều kết quả cao khi thực tập tại các doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu của trường Cao Đẳng Nghề Long Biên “Sinh viên ra trường làm được việc ngay không phải đào tạo lại” và chương trình đào tạo mới đầy sáng tạo, tích cực và là hướng đi mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.
Ngày 11/12/2020
Nguyễn Thị Hằng Nga - May & TKTT