LỄ BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP KHÓA C42 NGHỀ MAY THỜI TRANG

Đến dự Lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp có Ban Giám hiệu nhà trường, đại biểu Lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn, các thầy cô giáo trong Hội đồng chấm báo cáo tốt nghiệp và toàn thể hơn 100 sinh viên nghề May thời trang.

Phát biểu tại tại buổi Lễ khai mạc, Cô Trần Quý Dân - Phó hiệu trưởng đã đánh giá cao những thành tích đạt được của thầy cô và sinh viên Khoa May &TKTT trong những năm qua, đồng thời cô chúc các em sinh viên báo cáo tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất, sau khi tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm đúng chuyên môn, phát huy hết năng lực qua đó khẳng định mục tiêu của nhà trường  “Sinh viên ra trường làm được việc ngay không phải đào tạo lại”. Tiếp nối những lời động viên khích lệ của BGH nhà trường thay mặt cho các bạn SV khóa C42 nghề May Thời Trang, sinh viên Tạ Thị Kiều lớp C42MA1 đã có những chia sẻ cảm nhận, lời cảm ơn cùng bó hoa tươi thắm kính gửi đến các thầy cô như lời tri ân các thầy cô trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Điểm mới của buổi báo cáo tốt nghiệp năm nay các em sinh viên đã được lắng nghe chuyên gia của TCT – May 10 chia sẻ những nội dung cốt lõi của chuyên đề: Mẫu mỏng, Giác sơ đồ, May mẫu, Xây dựng yêu cầu kỹ thuật, Quản lý chất lượng, Quản lý chuyền sản xuất. Đây là các chuyên đề chính mà sinh viên đã đăng ký làm báo cáo tốt nghiệp. Đối với mỗi chuyên đề, các chuyên gia đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích về tố chất cần có để trở thành nhân viên giỏi nghiệp vụ; các yêu cầu cần và đủ để làm tốt công việc được giao; các sai hỏng thường gặp và cách giải quyết khi gặp các phát sinh. Bên cạnh đó, sinh viên còn được lắng nghe nhiều chia sẻ về kinh nghiệm nghề rất cần cho những sinh viên trẻ sắp ra trường lập nghiệp. Đó là sự quyết tâm trong công việc, không nản chí trước mọi khó khăn, thử thách trong công việc.

Sau quá trình thực tập và lắng nghe buổi chia sẻ của các chuyên gia, sinh viên khóa C42MA  đã thể hiện sự tự tin về kỹ năng, vững vàng về kiến thức được hoàn thiện hơn từ doanh nghiệp. Sinh viên Ngô Thị Huyền – lớp C42MA1 thực tập chuyên đề May mẫu chia sẻ: “Sau thời gian thực tập tại phòng thiết kế thời trang TCT May 10 em đã học hỏi được rất nhiều sản phẩm, máy móc hiện đại. Dù còn bỡ ngỡ nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, em đã nhanh chóng hòa nhập với doanh nghiệp. Sau khi ra trường, em tin chắc sẽ làm tốt nhiệm vụ của 1 nhân viên may mẫu”

Sinh viên Lâm Hà – lớp C42MA2 chuyên đề Mẫu mỏng chia sẻ: “Chuyên đề mẫu mỏng là 1 chuyên đề khó, đặc biệt là mẫu mỏng đối với sản phẩm Veston nhưng với định hướng nghề nghiệp cùng sự tận tình giảng dạy và tạo môi trường học tiếp xúc gần doanh nghiệp em đã hoàn thành tốt chuyên đề mẫu mỏng. Với kiến thức mà LBC đã trang bị em sẽ tiếp tục rèn luyện, học hỏi để trở thành nhân viên mẫu mỏng giỏi sau khi học xong tại trường”.

Lễ báo cáo tốt nghiệp chính là thành quả của sinh viên trong khoảng thời gian dài phấn đấu học tập và thực tập tại doanh nghiệp.  Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, làm báo cáo tốt nghiệp và báo cáo bảo vệ trước hội đồng.

Sau 4 ngày báo cáo, nhiều nội dung báo cáo thực tập tốt nghiệp được Hội đồng đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng. Rất nhiều sinh viên được đánh giá cao về sự lựa chọn chuyên đề báo cáo khó, trong quá trình thực tập đã khai thác được đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cần có để thành công với chuyên đề mình lựa chọn. Các em đã tự rút ra nhiều bài học quý giá trong công việc giúp bản thân ngày càng hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

Lễ báo cáo tốt nghiệp là dịp để nhà trường lắng nghe những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp và sinh viên, từ đó phòng Đào tạo đánh giá được chất lượng đào tạo của chương trình nghề May thời trang, để kịp thời điều chỉnh nhằm xây dựng chương trình mới sát với thực tế và yêu cầu từ doanh nghiệp, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho ngành Dệt May.

Ngày 8/5/2019

Nguyễn Thị Hằng Nga - May&TKTT