TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Nhằm giúp các em học sinh có dịp tìm hiểu và trải nghiệm thực tế môi trường đào tạo nghề chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính hội nhập trong thời đại 4.0. Qua đó, định hướng cho các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của mình. Sáng ngày 15/6/2019, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã đón tiếp các em học sinh của Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám- Tân Yên- Bắc Giang tới tham quan và trải nghiệm.

Tham dự chương trình, có cô Nguyễn Phương Lan- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó các khoa và phòng ban nhà trường; thầy Nguyễn Văn Tuân- Chủ tịch HĐQT Trường THPT Hoàng Hoa Thám và gần 200 em học sinh khối 12 của trường.

Chương trình tham quan, trải nghiệm được chia làm 2 phần. Phần đầu các em được xem các thước phim giới thiệu về lịch sử hình thành nhà trường; về các ngành nghề đào tạo như nghề may thời trang, nghề thiết kế thời trang, nghề quản trị khách sạn.Các em được các thầy cô giới thiệu về chương trình đào tạo nghề tại ọc tập tại LBC. Phần thứ 2 các em được các thầy cô trực tiếp dẫn đi tham quan, trải nghiệm các phòng học chuyên ngành: Studio 1, 2; phòng tin học; xưởng thực hành; phòng trưng bày sản phẩm thời trang của sinh viên ngành TKTT.

Thầy  Nguyễn Văn Tuân- Chủ tịch HĐQT Trường THPT Hoàng Hoa Thám cho biết: “Sau khi xem các thước phim giới thiệu và tham quan cơ sở vật chất của trường thì điều tôi thấy đầu tiên là giao thông rất thuận tiện, cạnh đường 5 của Hà Nội. Thứ 2 là trường xây dựng rất khang trang, máy móc thiết bị rất hiện đại. Mục tiêu của Trường THPT Hoàng Hoa Thám là liên kết lâu dài với Trường LBC, đào tạo các em trở thành những người có tay nghề giỏi, cán bộ kỹ thuật có trình độ để có được cơ hội việc làm, tạo thu nhập cho gia đình”.

Sau khi được tham quan cơ sở vật chất và trực tiếp trải nghiệm ngành nghề đào tạo của trường LBC, em Lưu Thị Duyên chia sẻ: “Sau buổi tham quan ngày hôm nay em rất vui. Em rất ấn tượng với những bộ sưu tập thời trang của các anh chị và em cũng rất thích nghề may thời trang”.

Có thể nói, các hoạt động tư vấn hướng nghiệp mà Trường LBC tổ chức mang tính xã hội thiết thực, giúp học sinh có thêm thông tin, được trải nghiệm môi trường học tập cũng như ngành nghề mà mình yêu thích; củng cố niềm tin cho các em trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Trường Cao đẳng nghề Long Biên mong muốn được đồng hành, mang đến cho các em môi trường học tập và phát triển nghề nghiệp tốt nhất.

Ngày 18/6/2019

Ban TT -TCT