TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP, 10 NĂM NÂNG CẤP TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN, KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía bắc, là những doanh nghiệp liên kết, hợp tác với nhà trường trong việc bảo đảm chất lượng thực hành - thực tập và bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; Đại diện Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc của 20 trường THPT, Trung tâm GDTX – GDNN tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang, Hải Dương, Phú Thọ là những trường liên kết, hỗ trợ và đồng hành cùng LBC trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Về phía Tổng công ty May 10 có Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư Đảng ủy Tổng giám đốc - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các ông bà trong cơ quan điều hành, phụ trách các đơn vị, phòng ban của Tổng công ty May 10; cùng các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, CBGVNV, cựu sinh viên và HSSV nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Thường vụ Đảng ủy Khối CN Hà Nội - Tổng giám đốc Tổng công ty May 10 đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen và danh hiệu tập thể xuất sắc cấp Bộ Công thương và chúc mừng các thành tích mà nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền khẳng định: May 10 có Trường LBC với mong muốn mang lại cho nhiều bạn trẻ có một nghề chân chính, muốn khởi nghiệp và dấn thân. Có nhiều bạn đã từng đỗ các trường Đại học song vẫn lựa chọn trường nghề LBC để theo đuổi ước mơ tương lai nghề mình lựa chọn. Bà Huyền còn khẳng định thương hiệu LBC 05 năm tới sẽ trở thành trường đào tạo nghề uy tín nhất Việt Nam với các ngành cốt lõi; LBC sẽ phấn đấu trở thành ngôi trường đẳng cấp quốc tế trong hệ thống các trường đào tạo nghề cả nước.

Bà nhấn mạnh và gửi thông điệp đến các em sinh viên “…LBC sẽ tạo cho sinh viên kinh nghiệm làm việc thực tiễn và LBC sẽ chỉ đào tạo những ngành nghề có môi trường để cho sinh viên rèn luyện, không chỉ học trong trường mà còn được thực tập thực tế để thành thạo nghề và có thu nhập. Quan trọng hơn cả, sinh viên LBC  trở thành người tử tế trong xã hội. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế, bàn tay vàng, nghệ nhân may đo hay quản trị khách sạn…chúng tôi đều có môi trường để thử sức vì dù có học 10 năm mà không được trải nghiệm thì cũng coi như chưa học…”.

Ảnh: Thầy Thân Đức Việt - Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thầy Thân Đức Việt - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã chú trọng và triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp để thích ứng nhanh với những thay đổi hiện tại và không ngừng phát triển trong tương lai, như: tập trung phát triển nguồn nhân lực; nâng cấp các mô hình đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi nhất để học sinh sinh viên phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao; quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường hợp tác quốc tế với các nước phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Duy Hòa đại diện cho Công ty TNHH Babeeni Việt Nam nơi có sinh viên LBC thực tập và làm việc đã nhấn mạnh: “…Mô hình đào tạo của LBC tuy là một mô hình không mới ở trên thế giới, nhưng là mô hình mới ở Việt Nam, cần tiếp tục phát huy, nghiên cứu, phát triển để nhân rộng. Sinh viên LBC có ý thức tổ chức kỷ luật có tay nghề giỏi đáp ứng ngay được yêu cầu của doanh nghiệp….”.

Nhân dịp lễ kỷ niệm trọng đại này, cựu sinh viên Nguyễn Thị Lan C41MA3 (sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế mẫu năm 2018) đang làm việc tại Công ty Hà Thanh  đã phát biểu tri ân thầy cô: “ ….Em nhớ lại cảm giác của ngày đầu tiên khi được vào doanh nghiệp thực tập, thực hành, rèn luyện các kỹ năng được đào tạo tại trường, lúc đó có đôi chút hồi hộp trước khi bước vào một môi trường trải nghiệm thực sự, tuy nhiên với những kiến thức về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn được đào đạo thì em hoàn toàn tự tin và mong muốn sớm được thể hiện bản thân, được học hỏi những kinh nghiệm quí báu từ thực tế. Sau khi ra trường em được nhận ngay vào làm tại Phòng kỹ thuật – Công ty Hà Thanh (Bắc Giang), với vị trí nhân viên giác sơ đồ lương khởi điểm là 7 triệu đồng/tháng, em rất hạnh phúc khi đã được làm việc đúng với sở trường của mình và thầm nhủ với bản thân rằng sẽ phải luôn nỗ lực, phấn đấu, học tập và làm việc, vận dụng tốt những kỹ năng nghề nghiệp đã học được tại trường để phấn đấu có được mức lương và vị trí cao hơn nữa xứng đáng là sinh viên LBC: luôn bản lĩnh, tự tin, tốc độ…”.

Trong dịp đại lễ đại biểu mãn nhãn 02 bộ sưu tập được trình diễn: BST dân tộc và BST dạ hội do sinh viên lớp C42 TKTT  và C42 May thời trang thiết kế. Đó chính món quà ý nghĩa mà sinh viên giành tặng thầy cô nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và cũng là  thành quả của chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, giúp sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng, mà còn kỹ năng thực hành và nâng cao tay nghề, có khả năng sáng tạo và tỏa sáng ngay khi học tập tại trường.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp đã khép lại bằng những tiết mục nhảy Flashmod sôi nổi và trẻ trung của các em sinh viên toàn trường, cuối buổi lễ đại biểu tham quan các gian hàng đặc trưng của các  ngành nghề LBC đang đào tạo.

Ảnh: Sinh viên trình diễn bộ sưu tập Dân tộc.

Ảnh: Đại biểu thăm quan gian hàng nghề QTKS.

Ngày 23/11/2018

Phạm Thị Huyền - TCHC