TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC tổ chức lễ dâng hương tại Đền Đô - Bắc Ninh

Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo nét đẹp văn hóa, nâng cao tinh thần tự hào về truyền thống của nhà trường, của Tổng Công ty May 10. Là dịp để các em học sinh tri ân công ơn dạy dỗ của các thầy cô nhà trường đối với sự trưởng thành về mặt trí thức và nhân cách.

Trước giờ khởi hành chuyến đi, ban Phụ huynh đã có cuộc gặp gỡ tri ân Nhà trường, cảm ơn các thầy cô đã luôn quan tâm dạy dỗ, dìu dắt các học sinh trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Đến với Đền Đô – Bắc Ninh, Ban Giám hiệu cùng CBGV nhà trường, Hội PHHS và 66 học sinh đã tổ chức dâng lễ, dâng hương. Cầu mong cho những dự định, những mục tiêu của thầy và trò sẽ trở thành hiện thực.

Thầy Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long Biên cho biết:  Trường Cao đẳng nghề Long Biên hôm nay tổ chức chương trình dâng hương dành cho các bạn học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Đây là cũng là những khóa đầu tiên nhà trường tổ chức dạy học song bằng, THPT kết hợp dạy nghề, sẽ tốt nghiệp THPT trong năm nay. Thông qua Lễ dâng hương bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng với các vị Vua thời nhà Lý, đồng thời tiếp thêm tinh thần, sức mạnh cho các thế hệ học sinh của 2 lớp 12 thi THPT đạt kết quả cao nhất.

Sau lễ dâng hương, học sinh tiếp tục tham quan các công trình kiến trúc độc đáo, chạm khắc tinh xảo với lối kiến trúc đối xứng đặc trưng của người phương Đông của Đền Đô, cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm để lưu giữ lại những khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ.

Em Hoàng Anh Quân – Lớp 12B1, Trường Cao đẳng nghề Long Biên chia sẻ: Em cảm thấy rất vui khi lần đầu tiên được đến Đền Đô để làm lễ dâng hương cùng với Thầy Cô và các bạn. Em muốn cảm ơn BGH Nhà trường đã tạo điều kiện để chúng em được đến nơi linh thiêng này và em sẽ cố gắng hết sức trong kỳ thi THPT sắp tới !

Dâng hương tại Đền Đô là hoạt động mang ý nghĩa lớn, không chỉ giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn, tưởng nhớ các vị tiền nhân, mà còn góp phần tạo dấu ấn và kỉ niệm đẹp, vun bồi tinh thần quyết tâm cũng như không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh , vững tin vượt qua những thử thách phía trướcChúc cho các sĩ tử của trường CĐN Long Biên sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, đó là món quà thiết hướng tới 65 năm thành lập trường.