TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC THAM GIA TỔ CHỨC KỲ THI KNN QUỐC GIA LẦN THỨ 12 NGHỀ CÔNG NGHỆ THỜI TRANG

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, Bộ LĐ-TBXH chuẩn bị kỷ niệm 1 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10); sự phát triển cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và đặc biệt là những thách thức khó lường của đại dịch Covid-19.

Kỳ thi này là cơ hội để những sinh viên trường nghề, người lao động được trình diễn kỹ năng, cũng là dịp tôn vinh lực luợng lao động trẻ có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề ASEAN, thế giới; thúc đẩy lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề theo kịp được với xu thế phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến ở thời kỳ mới. 

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022 cũng là Kỳ thi có nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý nhất là đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi được mở rộng: Học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp hay người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có độ tuổi dưới 60 sẽ được đăng ký dự thi với mục đích lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề.

Tổng công ty May 10 lần đầu tiên được lựa chọn là đơn vị đăng cai, về hợp tác, phối hợp đồng hành, tài trợ tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 nghề Công nghệ thời trang. Ngay sau khi ký thỏa thuận hợp tác, đồng hành, tài trợ cho kỳ thi, Tổng Công ty May 10 giao cho Trường CĐN Long Biên phối hợp với các đơn vị gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, những điều kiện tốt nhất để các thí sinh thể hiện kỹ năng, tay nghề của mình. Hy vọng góp phần tạo nên thành công của kỳ thi, lựa chọn những nhân tố tốt nhất vinh danh và tham dự kỳ thi HNN Asean và cao hơn là kỳ thi KNN thế giới.

Kỳ thi KNN Quốc gia nghề Công nghệ thời trang năm nay có sự tham dự của 17 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trên toàn quốc. Các thí sinh sẽ chính thức tranh tài ngày 18/7/2022 đến hết ngày 19/7/2022. Chúc kỳ thi sẽ thành công rực rỡ.

Ngày 15/7/2022
Ban TT - LBC