TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC tham dự Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội năm 2020

Đây là hoạt động chuyên môn được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức định kỳ 03 năm 1 lần nhằm đánh giá năng lực của đội ngũ nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, thông qua hội giảng, sẽ lựa chọn, tuyên dương, phát triển những mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, tạo nên sự lan tỏa nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Hội giảng năm nay được tổ chức với thông điệp: “Đổi mới - Sáng tạo - Làm chủ công nghệ”, đó là đổi mới theo tư duy mới, cách tiếp cận mới; thực tâm, thực tài, thực nghề, làm chủ công nghệ và dạy những gì doanh nghiệp, thị trường lao động và xã hội cần, tiếp tục góp phần khẳng định “Kỹ năng nghề giá trị đích thực của chúng ta”.

Thầy Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long Biên nhận định: Tham dự Hội giảng là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nói chung, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Hội giảng cũng là cơ hội động viên, khuyến khích giáo viên phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, thiết bị, đồ dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Các thầy cô giáo tham dự Hội giảng đã dành nhiều tâm huyết, đầu tư thời gian, trí tuệ và miệt mài nghiên cứu xây dựng giáo án bài giảng một cách kỹ lưỡng, với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy ngày càng nhiều kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy.

04 giáo viên của Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đều đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận sau đợt Hội giảng năm nay. Giảng viên Lưu Thu Trang - nghề May thời trang đạt giải Nhì. Hai giải Ba thuộc về giảng viên Nguyễn Thị Hằng Nga - nghề May thời trang và giảng viên Ngô Mạnh Cường - nghề Thiết kế thời trang. Giảng viên Đinh Thị Thu Hiền - môn Tiếng Anh đạt giải Khuyến khích.

Cô Lưu Thu Trang – Giảng viên nghề May thời trang chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi lần đầu tiên được tham dự  Hội giảng của Thành phố Hà Nội năm 2020. Qua đây tôi được học hỏi rất nhiều từ các giáo viên, giảng viên của các trường Cao đẳng, dạy nghề trong toàn quốc. Tôi cũng xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô trong Khoa May và Thiết kế thời trang luôn đồng hành và giúp đỡ tôi hoàn thiện được phương án bài giảng đưa ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.”

Cô Nguyễn Thị Hằng Nga – Giảng viên nghề May thời trang cho biết thêm: “Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy để có thể khai thác được nguồn kiến thức cơ bản của sinh viên, hoàn thiện những kỹ năng yêu cầu trong bài giảng ngày hôm nay. Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu, các thầy cô, các phòng ban trong trường đã tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tôi trong quá trình tôi hoàn thiện bài giảng.”

Hàng năm, BGH Trường Cao đẳng nghề Long Biên thường xuyên tập trung chỉ đạo các giáo viên luôn có sự đổi mới để tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các thầy cô giáo cũng như học sinh, sinh viên của các lớp, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Khép lại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội năm 2020, mỗi thầy cô tham dự đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân trong việc xây dựng những bài giảng hay để truyền tải tới học sinh, sinh viên những kiến thức, kỹ năng nghề thiết thực, giúp các em vững bước trên hành trình lập thân lập nghiệp trong cuộc sống.


Ngày 18/11/2020
Ban TT - TCT