TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC nghiên cứu đổi mới nghề Thiết kế thời trang theo xu hướng quốc tế

Trong năm 2018, với sự hỗ trợ  của Tổng công ty May 10  và chuyên gia Thiết kế  thời trang Molly Herbe nhà trường đã đầu tư nâng cấp 02 phòng học Thiết kế thời trang đạt chuẩn Quốc tế. Đây là những điều kiện học tập tốt nhất mà nhà trường mang đến cho sinh viên nghề Thiết kế thời trang.

Không dừng lại ở đó, nhà trường tiếp tục mở rộng hợp tác với tổ chức AVI trong việc xin tình nguyện viên là các chuyên gia giỏi và có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực TKTT như Mr Graham Long, thạc sĩ  giáo dục, đại học Victoria, Melbourne 2011, Chuyên ra thời trang _ đại học RMIT, Melbourne. Với sự có mặt của ông, nhà trường đã tổ chức các buổi giảng dạy tiếng Anh chuyên nghành và các buổi workshop hàng tuần nhằm học hỏi nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc xây dựng chương trình và lộ trình đạo tạo nghề TKTT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội lớn cho sinh viên tiếp cận nhanh với nghề sau khi tốt nghiệp. 

Việc đổi mới phương pháp tổ chức giảng dạy tại LBC được thực hiện từ việc dạy các Modun nghề nghiệp theo từng giai đoạn khác nhau, không liền mạch sang hướng dạy theo dự án, mỗi dự án sẽ tích hợp nhiều Modun trên một loại sản phẩm như dự án về áo sơ mi, váy đầm dạ hội, veston… Với phương pháp mới này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận từ khái niệm cơ bản đầu tiên với những kỹ năng nâng cao để tạo ra nhiều mẫu mã cho cùng một loại sản phẩm đến những kỹ năng khác như kỹ năng thuyết trình, xử lý đồ họa, maketing sản phẩm….

Các buổi học quý giá cùng chuyên gia đã giúp giảng viên nghê TKTT và may thời trang có những phương pháp mới trong việc xây dựng nội dung, tiến độ đào tạo, giáo án giảng dạy theo xu thế hội nhập quốc tế.

Thường xuyên điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận xu thế quốc tế là nhu cầu tất yếu và khẳng định hướng đi đúng của nhà trường. Trường cao đẳng nghề Long Biên đã và đang nỗ lực thể hiện để khảng định chất lượng: “SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG LÀM ĐƯỢC VIỆC NGAY, KHÔNG PHẢI ĐÀO TẠO LẠI”

Ngày 3/4/2019

Ban TT - LBC