TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC liên kết với Trung tâm GDNN – GDTX Hưng Hà triển khai khóa đào tạo song bằng đầu tiên

Tham dự buổi lễ có Bà Trần Quý Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long Biên; Ông Nguyễn Khánh Toàn - GĐ TT GDNN GDTX Hưng Hà; Ông Trần Trọng Kim - Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH HNP tại Thái Bình; Bà Trần Thị Hương - Giám đốc XN may Hưng Hà.

Nắm bắt được xu hướng đào tạo nghề song hành cùng chương trình văn hóa THPT, năm học 2020 – 2021 Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã liên kết với TTGDNN - GDTX Hưng Hà xây dựng chương trình đào tạo hệ 2 văn bằng nghề May thời trang.

Với tổng thời gian đào tạo 3 năm, chương trình này nhằm tạo điều kiện rút ngắn thời gian cho học sinh vừa học văn hóa vừa học nghề. Sau 3 năm học, học sinh có thể tham gia ngay vào thị trường lao động. Đây đang là một trong những hướng phân luồng mới theo quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ. Học sinh theo học chương trình này được Nhà nước hỗ trợ 100% học phí, chỉ nộp tiền học văn hóa không phải nộp tiền học nghề.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng lớp học tại Hưng Hà, bà Trần Quý Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long Biên cho biết: “Khi tham gia chương trình đào tạo này, các em vừa tiết kiệm thời gian, chi phí: thay vì trước kia người học phải hết 3 năm cấp 3 mới đi học nghề, thì bây giờ các em có thể học nghề song song học văn hóa. Bên cạnh đó, Trường CĐN Long Biên với lợi thế trường trong Doanh nghiệp – TCT May 10, các em có được môi trường thực tập tại Doanh nghiệp ngay trong quá trình học, các em sẽ được thực hành thực tế trên những dây chuyền, công nghệ hiện đại, hưởng thụ những nét văn hóa riêng có của DN, các em sẽ có được tay nghề vững vàng ngay khi ra trường.”

Ông Nguyễn Khánh Toàn - GĐ TT GDNN GDTX Hưng Hà khẳng định trung tâm sẽ tạo điều kiện học tập tốt nhất để học sinh của Trường Cao đẳng nghề Long Biên tiếp thu, lĩnh hội tốt kiến thức các môn văn hóa từ các thầy cô của trung tâm.

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên Trường Cao đẳng nghề Long Biên liên kết đào tạo với TTGDNN - GDTX Hưng Hà. Học sinh theo học hệ song bằng sẽ được học nghề May thời trang tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên và học các môn văn hóa tại TTGDNN – GDTX Hưng Hà. Sau khi tốt nghiệp ra trường các em sẽ lấy bằng THPT Quốc gia và đồng thời có bằng nghề May thời trang, đủ năng lực kiến thức và kỹ năng để tự tin bước vào môi trường làm việc.

Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn khóa học sẽ thành công tốt đẹp và tạo tiền đề để có thêm nhiều những khóa học sinh tiếp theo tham gia chương trình đào tạo song bằng.Ngày 3/11/2020
Ban TT - TCT