LBC - Hội thảo xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật nghề thiết kế thời trang

Tham dự hội thảo có bà Trần Thị Thu Hương - Phó vụ trưởng vụ cơ sở vật chất và thiết bị - Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp chủ trì hội thảo. Tham gia buổi hội thảo còn có sự góp mặt của hội đồng chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm đến từ các Doanh nghiệp và các trường đại học: Tổng Công Ty May 10 - Công Ty Cổ Phần, Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội…

Phát biểu tại hội thảo bà Trần Thị Thu Hương - Phó vụ trưởng vụ cơ sở vật chất và thiết bị - Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp, ông Nguyễn Việt Hà chủ nhiệm đề tài đã đánh giá, nhận định hết sức ý nghĩa về yêu cầu cần thiết của các thiết bị, vật tư đối với nghề Thiết kế thời trang một trong những ngành nghề trong những năm gần đây có sự đột biến lớn về số lượng sinh viên theo học.

Định mức kinh tế kỹ thuật của nghề được đánh giá là một trong những yêu cầu cần thiết để cho một cơ sở đào tạo đủ các điều kiện đáp ứng trong việc dạy và đào tạo kỹ năng nghề sửa chữa thiết bị may. Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, các ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng giúp cho ban chủ nhiệm xây dựng đề tài rà soát, điều chỉnh, bổ sung định mức vật tư thiết bị cho phù hợp với yêu cầu thực tế giảng dạy chuyên môn nghề Thiết kế thời trang tại các cơ sở đào tạo. Đề tài khoa học “Xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật nghề Thiết kế thời trang” là cơ sở để các trường có căn cứ lập kế hoạch đầu tư, mua sắm thiết bị phục vụ trong công tác đào tạo hoàn thiện kỹ năng nghề.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp các chuyên viên của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, hội đồng chuyên gia đã đánh giá cao sản phẩm mà ban chủ nhiệm đã nỗ lực hoàn thiện trong thời gian qua. Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy có thêm thông tin, kinh nghiệm cũng như góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Ngày 2/10/2010
Nguyễn Hằng Nga - May & TKTT