TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC đón học sinh – sinh viên quay trở lại học trực tiếp tại trường

Những gương mặt háo hức trong ngày đầu trở lại trường hậu dịch Covid-19; đặc biệt với học sinh lớp 10, đây là lần đầu tiên các em được đến trường, gặp trực tiếp giáo viên và bạn bè, sau màn hình zoom online nhiều tháng qua.

Thực hiện Công văn số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 03/12/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã… Đồng thời để đảm bảo tiến độ đào tạo năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã lên kế hoạch chi tiết cho việc đón học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, ghi nhận trên 90% học sinh đến trường, gần 10% các em vắng mặt đều có lý do. Nhà trường khuyến nghị sinh viên khi quay lại học trực tiếp đã hoàn thành 2 mũi vắc xin phòng dịch COVID-19. Trước đó, Trường LBC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Long Biên, Y tế phường Sài Đổng tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 và mũi 2 cho học sinh, sinh viên của nhà trường.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu đến trường, bạn Lê Bảo Khanh – Lớp 10B1 cho biết: “Từ khi vào lớp 10 của bậc học THPT thì đây là lần đầu tiên em được gặp mặt các bạn trực tiếp sau một kỳ học trực tuyến qua ống kính camera. Em khá là bỡ ngỡ và cũng rất khi được đến trường học trực tiếp trong kỳ học mới, tạo cho mình một nề nếp và tiếp thu thêm nhiều kiến thức một cách dễ dàng hơn, tiếp tục phấn đấu cho một kỳ học mới.”

Bên cạnh những háo hức mong chờ được đến trường của học sinh, của giáo viên, vẫn còn đó những lo lắng do tình hình dịch bệnh vẫn chưa thực sự được kiểm soát. Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã lên kế hoạch cụ thể trong việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường để đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch.

Cô Phạm Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo cho biết: “Ngay từ tuần đầu tiên trở lại làm việc, BGH nhà trường đã tổ chức họp với đội ngũ cán bộ quản lý, triển khai các phương án để đón học sinh, đảm bảo an toàn nhất. Cụ thể, các giáo viên chủ nhiệm họp với phụ huynh học sinh và học sinh, đưa ra các phương án, các tình huống có thể phát sinh trong quá trình đón học sinh quay trở lại trường học. Chúng tôi nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, cũng như Sở Y tế, nhằm đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng đã có các phương án diễn tập, nếu như trong trường có trường hợp F0 thì sẽ ngay lập tức di chuyển xuống phòng cách ly riêng. Đồng thời chúng tôi cũng phối hợp với Phòng Y tế TCT May 10 thực hiện các công tác khám, sàng lọc, bóc tách F0.”

Để tổ chức dạy học trực tiếp bảo đảm an toàn, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực thì công tác phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Thực hiện đúng 5K theo quy định của Bộ Y tế, các giáo viên và học sinh tự đo thân nhiệt tại nhà và khai báo y tế đầy đủ trước khi đến trường. Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Nhà trường phân luồng lối đi của học sinh và giáo viên theo sơ đồ lớp học. Đeo khẩu trang trong suốt quá trình giảng dạy và học tập, không tập trung đông người. Mỗi người tự chuẩn bị bình nước cá nhân, 02 khẩu trang dự phòng, bình sát khuẩn cá nhân…

Giáo viên cần cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh và báo cáo kịp thời khi có các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong quá trình học tập tại trường. Các phụ huynh học sinh thường xuyên giữ liên lạc, thông báo, trao đổi về tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh.

Trở lại trường học sau một thời gian dài học trực tuyến, các thầy cô, các bậc phụ huynh và học sinh Trường Cao đẳng nghề Long Biên đều mong muốn có được những kết quả đào tạo tốt cho năm học 2021 – 2022, đồng thời đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch trong cuộc sống bình thường mới.

 Ban TT - TCT