TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC bàn giao học sinh Nghĩa Lộ thực tập tại Veston Hưng Hà

Tham dự lễ giao nhận học sinh thực tập có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý: Về phía XN Veston Hưng Hà có Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng giám đốc TCT, Giám đốc XN Veston Hưng Hà. Về phía Trường TC DTNT Nghĩa Lộ có: Cô Nguyễn Thị Hương Giang – GVCN, Cô Vũ Thị Hương – GVCN. Về phía Trường CĐN Long Biên có: Cô Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Đào tạo & QL HSSV, Cô Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó trưởng khoa May và TKTT, cùng các GV trực tiếp giảng dạy các em học sinh. Đặc biệt là sự có mặt của các phụ huynh và 40 học sinh.

Kỳ thực tập tại doanh nghiệp chính là cơ hội để học sinh sinh viên (HSSV) có môi trường điều kiện được trải nghiệm, làm quen với tác phong công nghiệp làm quen với hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại giúp các em vững vàng tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó giúp HSSV thực sự hiểu sâu hơn những kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt, tích lũy được kinh nghiệm, trải nghiệm văn hóa Doanh nghiệp, các kỹ năng làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, HHSV có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp. Mặt khác, doanh nghiệp cũng có cơ hội được tham gia vào quá trình định hướng nghề nghiệp, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực ngay từ trong quá trình đào tạo, từ đó đón đầu được những nhân tố xuất sắc từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Hằng Nga – Phó Trưởng khoa May và Thời trang, Trường Cao đẳng nghề Long Biên cho biết: “Chương trình đào tạo liên kết với trường dân tộc nội trú Nghĩa Lộ là một trong những chương trình đào tạo mới của Khoa May và Thiết kế thời trang. Chúng tôi xây dựng chương trình tiền thực tập, trang bị cho sinh viên những nền tảng cần thiết trước khi đi thực tập tại doanh nghiệp. Chúng tôi liên kết với doanh nghiệp để lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho sinh viên thực hành trên bán thành phẩm, từ đó sinh viên được rèn luyện về kỹ năng nghề, cũng như nâng cao năng suất chất lượng. Khi sinh viên vào thực tập tại doanh nghiệp có thể được sắp xếp vào chuyền sản xuất luôn, đảm bảo năng suất chất lượng sản phẩm cũng như thu nhập nhận được trong quá trình thực tập 4 tháng.”

Ngay từ khi thành lập, công tác Đào tạo tại LBC luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện từ các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các đơn vị địa phương và đặc biệt từ TT TM SX CNC Hưng Hà. Mỗi thế hệ HSSV LBC nếu có nguyện vọng thực tập và làm việc luôn luôn nhận được các CBNV tại đây chào đón và giúp đỡ nhiệt tình.

Chị Phạm Thị Hoa – Quản lý khối May, XN 1, XN Veston Hưng Hà cho biết: “Chúng tôi chuẩn bị về máy móc, về bán thành phẩm, về con người đầy đủ. Với chuyền quần biên lao động là 28 em đã bố trí hai cán bộ quản lý, và một kỹ thuật chuyền, là 3 người sẽ trực tiếp đào tạo các em ở chuyền quần. Với các em còn lại sẽ bố trí các bộ phận cần đào tạo ở chuyền áo. Đến đây là đã có Ban lãnh đạo xí nghiệp và các anh chị quản lý coi các em như người nhà để các em có động lực làm việc, học tập ở xí nghiệp.”

Với mục tiêu “HSSV ra trường làm được việc ngay”, nhà trường luôn gắn kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và giải quyết việc làm. Đây là một trong những yêu cầu cốt lõi để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết đầu ra sau đào tạo. Thông qua hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp, các chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo đúng nhu cầu của các doanh nghiệp. HSSV hoàn toàn tự tin khi tham gia vào thị trường lao động và được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Hy vọng rằng, với chương trình liên kết đào tạo chặt chẽ giữa 2 nhà trường, sự quan tâm, tạo điều kiện của TT TM SX CNC Hưng Hà, khóa thực tập sẽ mang lại những kiến thức, kỹ năng nghề thực tế tạo tiền đề để các em tự tin bước vào doanh nghiệp.
Ban TT - TCT