TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

LBC - Nơi chắp cánh ước mơ

Khi cái nóng oi ả của mùa hè tràn về, khi những cánh phượng hồng rực rỡ báo hiệu một mùa hè mới đã đến cũng là lúc các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề Long Biên hối hả bước vào những buổi học cuối cùng của năm học 2016 – 2017 và cùng chờ đón sự kiện quan trọng của nhà trường vào ngày 30/6/2017: Lễ bế giảng năm học và trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân khóa 40 (2014 - 2017).

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đã được nhà trường tổ chức thành công trong niềm hân hoan, phấn khởi của các tân cử nhân. Những tấm hình lưu niệm như còn đọng mãi những gương mặt ngời sáng của các em tân cử nhân. Những cái ôm nhau thật chặt của các sinh viên trước khi mỗi người trở về địa phương, đơn vị để tiếp tục con đường làm nghề của mình, những nụ cười hạnh phúc khi thấy con cái học hành thành đạt của các bậc phụ huynh, những cái bắt tay như không muốn rời đi của các thầy cô giáo như tiếp thêm nghị lực cho các em trên bước đường tiếp theo của cuộc đời. Và tất cả đã để lại những dấu ấn đẹp và đầy xúc cảm trong buổi lễ trao bằng.

Cảm xúc trào dâng, nhiều điều muốn nói với thầy cô, với bạn bè nhưng còn ngẹn ngào đã được các em sinh viên chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Bạn Phạm Thị Quỳnh lớp 40MA5 đã chia sẻ:

“Trường cao đẳng nghề Long Biên, cái tên mà tôi chắc chắn rằng rất ít người biết đến. Trong suốt khoảng thời gian tôi đi học không ít người hỏi bạn học trường gì. Khi nghe tôi nói tên trường phần lớn trong suy nghĩ của mọi người đều có cái gì đó khinh thường bởi học dốt mới không đậu đại học rồi phải đi học nghề. Có lẽ với bạn bè thời cấp 2 cấp 3 của tôi cũng vậy có cái nhìn khác về trường nghề.

Nhưng với tôi chưa lần nào tôi cảm thấy sấu hổ vì tôi đã chọn trường nghề để học. Bởi ở ngôi Trường này tôi đã thật sự tìm thấy được niềm vui, sự thân thiện giữa thầy và trò. Ở đây không có sự phân biệt giữa các bạn nhà giàu với nhà nghèo, giữa các bạn học giỏi với học kém. Mà mục tiêu cuối cùng để chúng tôi đạt được đó là vững kiến thức và chắc tay nghề.

Hôm nay tôi muốn viết lên đây đôi dòng để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo, đến các bạn thân thương của tôi. Ở mái trường ấy, tôi đã tìm thấy mục tiêu cho tương lai của mình sau này.

Kết quả của tôi đạt được sau 3 năm: Tấm bằng tốt nghiệp loại khá; Kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, hành trang quý giá để tôi bước vào đời; Một công việc tốt sau khi ra trường; Điều quan trọng nhất đó là tôi có thể tự tin đứng trước bố mẹ tôi và nói con cảm ơn bố mẹ, con yêu bố mẹ rất nhiều.”

Năm học 2016 – 2017 đã khép lại, một thế hệ mới các tân cử nhân đã tốt nghiệp ra trường và chia tay với mái trường LBC. Thành quả mà các em nhận được ở Trường đó chỉ là hành trang ban đầu để các em bước vào đời. Nhà trường hi vọng các em bằng khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, các em sẽ nỗ lực làm việc thật tốt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ và cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất.

Chúc các em thành công!

Ngày 07/07/2017

Ban TT - TCT