TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường Cao đẳng nghề Long Biên ký giao ước thi đua đầu năm 2020

Hòa chung không khí tưng bừng năm mới 2020, trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức Lễ giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên và sinh viên toàn trường. Đây cũng là một nét văn hóa riêng có của trường Cao đẳng nghề Long Biên cứ mỗi dịp đầu năm.

Chào đón năm mới 2020, Trường Cao đẳng nghề Long Biên ghi nhận nhiều thành tựu quan trọng đã đạt được trong năm 2019, đánh dấu sự phát triển ngày càng vững mạnh trong chiến lược phát triển nhằm nâng cao vị thế và thường hiệu LBC, khẳng định mục tiêu đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Trong bài phát biểu chúc mừng năm mới, thầy Nguyễn Việt Hà – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường tổng kết những kết quả đáng ghi nhận trên mọi mặt của LBC:

1. Về công tác đào tạo:

Nhà trường đã phối hợp với chuyên gia trong nước và Quốc tế đổi mới, nâng cấp chương trình đào tạo nghề Thiết kế thời trang và Quản trị khách sạn theo chuẩn quốc gia phù hợp với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Điều chỉnh tất cả các chương trình đào tạo các nghề của nhà trường theo hướng tối đa hóa lợi ích đối với người học. Thời gian đào tạo được rút ngắn từ 3 năm xuống còn 2.5 năm, tăng cơ hội cạnh tranh cho các sinh viên theo học tại trường.

Đa dạng hóa chương trình đào tạo, thu hút nhiều đối tượng có nhu cầu học tập và phát triển nghề nghiệp, đồng thời thực hiện chủ trương phân luồng học sinh THCS tham gia học nghề và học văn hóa tại trường đây là mô hình nhà trường mới áp dụng và từng bước cho thấy sự hiệu quả trong những năm tiếp theo.

2. Về Cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất của nhà Trường được đầu tư hiện đại, bên cạnh các xưởng thực hành Chuyên ngành công nghệ may thơi trang đáp ứng tốt về trang thiết bị, kỹ thuật đối với yêu cầu doanh nghiệp, cùng 02 phòng học TKTT đạt chuẩn Quốc Tế và Khu phòng học THKS mới đầu tư đạt tiêu chuẩn 3 sao đã chính thức đi vào hoạt động, bên cạnh đó các phòng học, hội trường được đầu tư sửa chữa, nâng cấp ngày càng khang trang, sạch đẹp đã mang lại cảnh quan môi trường giảng dạy và học tập tốt hơn cho giáo viên và sinh viên.

3. Về Hợp tác trong và ngoài nước

Nhà trường tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, đặc biệt là Lễ ký kết hợp tác với các  doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố tạo thêm sự gắn kết với doanh nghiệp trong việc đào tạo, tiếp nhận và bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cán bộ giáo viên và sinh viên nhà trường đều được tạo cơ hội phát triển chuyên môn và trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình tự đào tạo, các buổi học tập, giao lưu, làm việc với các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực nghề nghiệp thực tiễn tại doanh nghiệp.

4. Về công tác Quản lý:

Công tác quản lý và phục vụ không ngừng được nâng cao về chất; bộ máy tổ chức được bổ sung, hoàn thiện và hoạt động từng bước có hiệu quả hơn.

Cơ chế làm việc của cán bộ giáo viên được xây dựng mới nhằm tạo môi trường làm việc tốt hơn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác chuyên môn và cuộc sống đời thường, gắn chất lượng và hiệu quả đầu ra của sinh viên để đánh giá chất lượng đào tạo nghề của nhà trường.

Đầu tư triển khai áp dụng phần mềm hỗ trợ công tác tuyển sinh và tiếp tục nghiên cứu áp dụng phần mềm quản lý đào tạo trong thời gian tới.

5. Về công tác Nghiên cứu khoa học:

Nhà trường đã hoàn thành 02 Đề tài nghiên cứu cấp Tổng cục giáo dục nghề nghiệp và  triển khai đánh giá thí điểm 50 chỉ tiêu kỹ năng nghề may thời trang bậc 3 đạt kết quả cao.

Năm đầu tiên nhà trường triển khai hội thi Thiết kế đồ dùng thiết bị ứng dụng trong dạy học, đã thu hút được 100% giáo viên tham gia và đạt được nhiều kết quả tốt. Nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao trong giảng dạy như: Mô hình trực quan Giác sơ đồ , Mô hình Mix Fabric, Bảng mẫu trực quan Bộ phận chủ yếu áo sơ mi, Công cụ quản lý phòng tin học, Website nghề QTKS, clip hướng dẫn đặt bàn ăn theo thực đơn, Bộ từ vựng tiếng Anh cầm tay.

6. Về các hoạt động phong trào:

Đẩy mạnh hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, sáng tạo hơn trong cách thức tổ chức hoạt động tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên như: chuỗi các hoạt động Kỷ niệm ngày thành lập trường, khóa học MT, chào tân sinh viên, các hoạt động trải nghiệm thực tế và tham gia tích cực các phong trào đoàn do Tổng công ty và công đoàn phát động,

7. Những thành tích đạt được trong năm 2019:

Thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giảng dạy và học tập: đã có 07 sinh viên đạt giải trong kỳ thi tay nghề Thành phố, trong đó: 02 giải Nhì nghề May TT,  03 giải Ba nghề dịch vụ nhà hàng và Thiết kế đồ họa, 02 Giải khuyến khích nghề dịch vụ lễ tân và thiết kế đồ họa.

Những Cống hiến của thầy và trò trong năm học 2018 - 2019, đã được TĐDMVN ghi nhận bằng phần thưởng tặng Cờ thi đua cho nhà trường là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”.

Thầy cho rằng những kết quả đạt được là những thành tích đáng khích lệ và cổ vũ với toàn thể giáo viên và sinh viên trong toàn trường. Bước vào năm 2020, tuy còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với những kết quả mà trường LBC đã đạt được trong năm qua, Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng vào sự đồng tâm, nỗ lực phấn đấu của tập thể giáo viên, sinh viên sẽ thực hiện xuất sắc các mục tiêu đặt ra trong năm 2020.

Để thể hiện Quyết tâm hoàn thành mọi mục tiêu đặt ra trong năm 2020, đại diện các phòng khoa, cán bộ lớp đã ký giao ước thi đua dưới sự chứng kiến của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo chủ nhiệm. Với khẩu hiệu hành động “QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC MỤC TIÊU 2020”, âm thanh tiếng hô đầy khí thế “Quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm” của tập thể giáo viên và sinh viên toàn trường khiến cho không khí ngày đầu năm thêm rộn rã, chào đón năm mới 2020 với nhiều khí thế mới, thắng lợi mới.

Một số hình ảnh trong lễ ký giao ước thi đua:

Ảnh tập thể giao viên LBC trong Lễ ký giao ước thi đua.

Ảnh cán bộ các lớp tham gia ký giao ước thi đua.

Ngày 3/1/2020

Ban TT - LBC