TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Kiểm tra phòng chống dịch COVID 19 tại trường Cao đẳng nghề Long Biên

Ngày 3/3/2020, Đoàn giám sát vệ sinh môi trường, phòng chống dịch COVID – 19 tại trường học của Trung tâm y tế Quận Long Biên và Trạm y tế phường Sài Đồng đã kiểm tra công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh COVID – 19 tại Trường Cao đẳng Nghề Long Biên

Trong buổi kiểm tra, giám sát, Ban giám hiệu, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Trường Cao đẳng Nghề Long Biên đã báo cáo những vấn đề về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng, chống COVID-19. Bà Trần Quý Dân Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Long Biên cho biết, tích cực đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trường Cao đẳng Nghề Long Biên đã thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, UBND quận Long Biên và phường Sài Đồng về công tác triển khai phòng chống dịch bệnh. 

Trong thời gian sinh viên và học sinh toàn trường đang nghỉ học để phòng tránh, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế May 10 tổ chức phun thuốc khử khuẩn hàng tuần, phổ biến, tuyên truyền và tập huấn cán bộ giáo viên nhà trường về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh Covid-19; tăng cường tuyên truyền đến các khoa phòng, giáo viên chủ nhiệm, học sinh sinh viên qua điện thoại, tin nhắn, group facebook, zalo của lớp... cho học sinh toàn trường; nhà trường cũng đã treo nhiều poster, tờ rơi với nội dung phòng chống dịch bệnh tại cổng trường, sảnh, hành lang, cửa phòng làm việc để hướng dẫn học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên nhà trường chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh Covid-19.

Đồng thời đã cử giáo viên chủ nhiệm thực hiện việc rà soát các học sinh, sinh viên có đi/đến từ vùng dịch hoặc có hộ khẩu tại các vùng dịch để có biện pháp xử lý. Kết quả không có sinh viên có hộ khẩu tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc hoặc tiếp xúc với các đối tượng ghi nhiễm. Tích cực trong công tác khử khuẩn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã phun khử trùng bằng cloraminB toàn trường, tổ chức tổng vệ sinh toàn trường 3 lần và ngày 15/2, 29/2 đến 3/3 sẽ tiến hành tổng vệ sinh lần 4 để phòng chống dịch bệnh sẵn sàng đón các em học sinh, sinh viên quay trở lại trường học.

Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô đặt tại các vị trí trước cửa mỗi lớp học, để sinh viên chủ động vệ sinh, phòng chống dịch bệnh; các nhà vệ sinh của trường luôn được vệ sinh sạch sẽ, có đầy đủ nước rửa tay, khăn và giấy lau tay, quy trình hướng dẫn rửa tay; đã phân công cho các cán bộ giáo viên thường xuyên theo dõi sức khỏe cho các em học sinh, nếu có trường hợp ho, sốt... sẽ được khám, theo dõi sức khỏe tránh lây lan ra cho các em học sinh khác.

Qua lắng nghe báo cáo và kiểm tình hình thực tế công tác phòng chống dịch bệnh tại trường Cao đẳng nghề Long Biên, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chủ động, tích cực, quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Cao đẳng Nghề Long Biên. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên, cán bộ, giáo viên những công việc cần làm trong việc phòng chống dịch. Theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên; nâng cao tính tực giác để sinh viên chủ động khai báo nếu có tiếp xúc với các trường hợp đến từ vùng dịch.

Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ “CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC” trường Cao đẳng nghề Long Biên đã và đang thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo vệ sinh và tạo môi trường học tập và làm việc an toàn, sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập.

Một số hình ảnh:

Ngày 4/3/2020

Ban TT - LBC