Khai giảng khóa học: “Đào tạo nghiệp vụ thương phẩm cho cán bộ mặt hàng”

Ngày 13/03/2017, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng Công ty, Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức khai giảng: “Khóa học đào tạo nghiệp vụ thương phẩm cho cán bộ mặt hàng” với mong muốn cán bộ mặt hàng có những kiến thức nền tảng cơ bản của nghề may để có thể mở rộng, khai thác nguồn khách hàng cho Tổng công ty. Khóa học có sự tham gia của 67 học viên là cán bộ, nhân viên 2 Phòng thị trường, Phòng kế hoạch và một số phòng ban khác trong Tổng công ty.

Với thiết kế 1buổi/tuần, khóa học được diễn ra từ ngày 13/3/2017 đến ngày 29/01/2018, các học viên của Tổng Công ty sẽ được các giảng viên nhiều kinh nghiệm của Tổng Công ty, Trường Cao đẳng nghề Long Biên giảng dạy, truyền đạt những kiến thức cơ bản về các nghiệp vụ như: Kỹ năng thương thuyết đàm phán; Thay đổi tư duy và  tinh thần làm việc nhóm; Công tác kế hoạch và điều độ sản xuất; Vật liệu may; Thiết kế công nghệ sản xuất và các kỹ năng cơ bản về Thiết kế may sản phẩm.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Thân Đức Việt - Phó Tổng Giám đốc, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Đối mặt với khó khăn chung của ngành Dệt may Việt Nam nói chung, May 10 nói riêng trong giai đoạn hiện tại. Khóa học là cơ hội để cán bộ mặt hàng được cập nhật, bổ sung những kiến thức về may mặc, thương phẩm, áp dụng kiến thức đó để hiểu hơn về công việc của mình, đàm phán, truyền tải thông tin đến với khách hàng một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất đồng thời chuyển giao thông tin cho bộ phận liên quan tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất”. Để khóa học đạt hiệu quả, Ông cũng chỉ đạo các giảng viên và học viên tham gia khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm, giảng dạy và học tập hiệu quả cùng hướng đến sự phát triển bền vững của Tổng Công ty May 10.

Rất nhiều người trong số các học viên của khóa học không được đào tạo về ngành may, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc nhất là khi làm việc với các khách hàng có chuyên môn về nghề. Đại diện học viên anh Đỗ Văn Hà – Cán bộ mặt hàng, Phòng thị trường 2 đã chia sẻ: “Khóa học là sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Tổng Công ty giúp chúng tôi được học hỏi, nâng cao kiến thức và hiểu hơn về công việc của chính mình. Thay mặt cho các học viên của khóa học tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng Công ty đã luôn chỉ đạo, định hướng, tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thiện mình. Chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của May 10”

Nhận thức được tầm quan trọng và luôn hướng đến mục tiêu của khóa học, Trường Cao Đẳng nghề Long Biên đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chuẩn bị những điều kiện cần thiết, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên, luôn theo sát kế hoạch, đánh giá quá trình học tập, hàng tháng kịp thời đề xuất, báo cáo Ban lãnh đạo để có những chỉ đạo kịp thời cho khóa học.

Với những kiến thức khóa học trang bị cùng với tinh thần, sự nỗ lực phấn đấu trong học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, học viên sẽ vận dụng được các kiến thức, kỹ năng đó để góp phần nâng cao chất lượng công việc hướng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ngày 23/3/2017

Trần Thị Quỳnh - PĐT