TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Hoạt động cho sinh viên phong phú

Trường cao đẳng nghề Long Biên, ngôi trường đào tạo nghề đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tạo lập và phát triển nghề nghiệp tương lai của mình. Với những nét đặc trưng riêng có: Thứ nhất là mô hình đào tạo trường bên cạnh doanh nghiệp là Tổng công ty May 10, môi trường đào tạo khác biệt này là cơ hội để các em có thể tiếp cận với thực tế; tiếp cận với dây truyền sản xuất hiện đại; tiếp cận với văn hóa của doanh nghiệp ngay từ còn là đang học tại trường. Nét đặc trưng thứ hai là mô hình đào tạo 2+1: Hai năm học và hành tại trường và Tổng công ty May 10, năm thứ 3 được giới thiệu thực tập và làm việc tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội hiếm có để các em củng cố kiến thức nghề nghiệp, tạo cơ hội làm việc tại doanh nghiệp khi còn đang học.
Bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp học về kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm giúp sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch. Từ năm 2014, nhà trường đã tổ chức một chương trình đào tạo kỹ năng mềm đặc biệt nhằm thay đổi tư duy trong sinh viên. Chương trình đào tạo có tên “Mindset Transformation (MT)”. Đến nay, nhà trường đã tổ chức được 15 khóa học MT với sự tham gia của gần 3000 học viên là các em sinh viên LBC và học sinh là con em của cán bộ công nhân May 10.
Bên cạnh đó, các phong trào đoàn thể được tổ chức hàng tháng: chào xuân, kỷ niệm 26/3, công trình 5S, Chào tân sinh viên, Noel... là những hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức giúp các sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân.
Các phong trào tại trường cao đẳng nghề Long Biên đã và đang tiếp tục được ngày một đổi mới cho phù hợp hơn với nhu cầu của các em sinh viên nhưng những thông điệp, những trải nghiệm thú vị thông qua mỗi sân chơi đang chờ đón các em sinh viên. Tinh thần tuổi trẻ khi tham gia các hoạt động của LBC sẽ tạo nên một sức mạnh đột phá ở sinh viên LBC giúp các em có thể thực hiện mọi ước mơ. Biến ước mơ thành hiện thực đúng như khẩu hiệu hành động của nhà trường là “DREAM COMES TRUE”.Video khóa học hè giành cho con em CBCBV TCTMay 10