TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

HIỆU QUẢ NHỜ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 2+1

Sau 2 năm học tập và thực thành tại trường cùng một năm thực tập tại doanh nghiệp, từ ngày 24/4/2018 đến ngày 27/4/2018, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã tổ chức lễ báo cáo tốt nghiệp cho sinh viên nghề Quản trị Khách sạn, Kỹ thuật Sửa chữa, lắp ráp máy tính và nghề Kế toán Doanh nghiệpkhóa 41(niên khóa 2015 -2018). Phát biểu trong Lễ báo cáo tốt nghiệp, Thầy Nguyễn Việt Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự nỗ lực của các sinh viên trong thời gian đi thực tập, sự quản lý sát sao của phòng đào tạo và giáo viên hướng dẫn cũng như sự hỗ trợ đắc lực từ các chuyên gia của các doanh nghiệp. Thầy cũng chỉ ra cơ hội và các thách thức với các em trong thời gian tới khi làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Nhờ mô hình trường bên cạnh doanh nghiệp và chương trình đào tạo 2+1, các em sinh viên LBC đã được tiếp cận với nghiệp vụ chuyên ngành thực tế ngay trong quá trình đào tạo. Em Phan Thị Thùy Dung – sinh viên lớp 41KS sinh viên nghề Quản trị Khách sạn chia sẻ: “Nhờ có sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp mà chúng em đã được thực tập đúng chuyên ngành đã học tại các nhà hàng, khách sạn có uy tín, được học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia hàng đầu của ngành nghề. Chúng em rất biết ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ từ nhà trường và thầy cô. Đây là bước khởi đầu rất thuận lợi để chúng em phát triển nghề nghiệp của mình sau này.” Bên cạnh đó, sinh viên LBC còn có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới. Sinh viên Ngô Đăng Thành – nghề Sửa chữa máy tính chia sẻ: “Trong quá trình đi thực tập, ngoài việc được thực tập củng cố những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo trong trường, em còn được hướng dẫn về kỹ năng Camera giám sát, em cảm thấy rất thích thú với công việc này.”

Trong buổi lễ báo cáo này, các em sinh viên đã thể hiện sự tự tin về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Những kinh nghiệm mà sinh viên đã trải qua trong thời gian thực tập được các em báo cáo và trao đổi cùng với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp. Các em đã khẳng định được sự trưởng thành của mình không chỉ về mặt chuyên môn mà cả tác phong doanh nghiệp nơi mình thực tập. Đánh giá cao về chất lượng báo cáo của các sinh viên, bà Phạm Thị Mai Phương – trưởng bộ phận phụ trách buồng của khách sạn Metrophon chia sẻ: “Tất cả các báo cáo thực tập của sinh viên đều thể hiện rất tốt những nghiệp vụ chuyên môn mà các em đã được thực tập. Các em đã xử lý tốt những tình huống thực tế do hội đồng chấm thi đưa ra. Điều đó thể hiện kỹ năng tay nghề của các em và sự hiệu quả quá trình thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên LBC”. Với cương vị là trưởng phòng đào tạo Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam, bà Bùi Thị Thu Huyền cam kết “Chúng tôi sẵn sàng kết nối với các khách sạn, nhà hàng tiếp nhận và giới thiệu việc làm cho các sinh viên LBC sau khi tốt nghiệp”.

Đồng thời, qua những đề xuất của sinh viên sau quá trình thực tập, Phòng đào tạo và các tổ chuyên môn cũng xem xét và đánh giá chương trình đào tạo để kịp thời điều chỉnh nội dung của mình hàng năm nhằm xây dựng một chương trình đào tạo gắn với thực tiễn hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo 2+1 của trường LBC đã và đang ngày một phát huy tính hiệu quả và khẳng định những định hướng giáo dục mà trường Cao đẳng nghề Long Biên đang thực hiện đó là: “Thực học, thực hành, thực doanh, thực nghiệp” và “ Sinh viên ra trường làm được việc ngay, không phải đào tạo lại”

Ngày 7/5/2018

Ban TT - LBC