Hạnh phúc từ những điều bình dị

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, được chính thức ra đời vào năm 2012, do nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon công bố.

Ngày này được lấy ý tưởng từ Vương quốc Bhutan, quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, dựa trên các yếu tố: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và mức sống của người dân.

Ngày này được lấy ý tưởng từ Vương quốc Bhutan, quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, dựa trên các yếu tố: sức khỏetinh thầngiáo dụcmôi trường và mức sống của người dân. Năm 2016, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có chỉ số hạnh phúc xếp thứ 5 cao nhất Châu Á do tổ chức nghiên cứu kinh tế - xã hội New Economics Foundation (Anh) công bố.

Bạn nghĩ rằng cuộc sống hiện tại quá xô bồ, bon chen, tẻ nhạt và thiếu vắng những khoảnh khắc hạnh phúc? Sau khi nghe những chia sẻ này, có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại. Hạnh phúc không nằm ở những điều gì quá lớn lao, xa vời. Chỉ cần quan tâm đến người khác là bạn đã gieo lên một hạt mầm hạnh phúc. Hạt mầm ấy lớn lên và sẽ mang đến những nụ cười.

Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc, thêm một lần chúng ta được trao đi những yêu thương, kết nối và sẻ chia với những người thân yêu nhất. Bạn đã có dự định gì cho ngày này chưa?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hiện hữu ở mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta.

Ngày 21/3/2017