Giữ gìn hương vị Tết xưa

Năm nay là năm thứ 5 Tổng công ty May 10 tổ chức học và thi gói bánh chưng cho công nhân lao động và sinh viên LBC. Nhiều hoạt động như: học và thi gói bánh chưng, giã bánh giầy, phiên chợ hiệu quả, học bầy mâm ngũ quả, chơi các trò chơi dân gian và hội chợ quê…. qua các hoạt động này sẽ giúp cho CBCNV thêm yêu thương gần gũi nhau hơn. Tham gia ngày hội gói bánh chưng có 84 thí sinh đến từ 22 đơn vị. Ban giám khảo và giảng viên là cán bộ lão thành và cán bộ CNV đến từ các đơn vị trong tổng công ty, giảng viên dạy giã bánh giầy là những nghệ nhân đến từ miền đất tổ Vua Hùng cũng về tham dự.

Bên cạnh hoạt động thi gói và luộc bánh chưng, giã bánh giầy còn có các tiết mục văn nghệ, trò chơi vào buổi tối bên bếp lửa hồng. Mỗi đội sẽ chọn 1 chiếc bánh chưng đẹp nhất để trưng bày và chấm điểm: Giải nhất đã thuộc về Xí nghiệp May 2, 2 giải nhì là Trung tâm Y tế và Phòng Thị trường, các đội Phòng Nghiên cứu tổ chức sản xuất, Phòng Đầu tư và Xí nghiệp May 5 đồng  giải ba. Ngoài ra ban tổ chức còn tiến hành trao nhiều giải thưởng khác như: Bánh giầy, Chợ quê, Chợ hiệu quả…

Hội thi không chỉ tạo ra sân chơi lý thú, bổ ích cho cán bộ, công nhân viên sau những ngày làm việc căng thẳng mà còn có ý nghĩa tạo động lực để mỗi người phát huy tính chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay xây dựng May 10 phát triển bền vững.

Ngày 28/1/2019