ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO SINH VIÊN

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên phạm tội có chiều hướng gia tăng, phức tạp, nguyên nhân là do các em thiếu kiến thức và hiểu biết về pháp luật. Làm thế nào để các em nhận thức và hành xử đúng pháp luật là băn khoăn không chỉ của bản thân các em mà còn là nỗi trăn trở của gia đình, nhà trường và xã hội, Cô Vũ Thị Nhàn, phụ  trách công tác HSSV Trường Cao đẳng nghề Long Biên cho biết:“Với mục đích giúp cho các em có thể nắm vững được các kiến thức về pháp luật, hướng cho các em sinh viên có ứng xử, thái độ, hành vi đúng đắn, trở thành người công dân có ích cho xã hội”.

Trong những năm qua, Ban giám hiệu nhà trường và phòng quản lý học sinh sinh viên đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho các em vềgiáo dục sức khỏe giới tính, phòng tránh bạo lực học đường, luật hôn nhân  gia đình và nhiều hoạt động thiết thực khác, những câu chuyện gần gũi, những tình huống được đặt ra cuốn hút đã mang đến hiệu quả cũng như bài học bổ ích cho các em.“Đây là buổi học vô cùng ý nghĩa và quan trọng, bởi vì bản thân tôi và các bạn sinh viên đã cập nhật được những thay đổi mới nhất của pháp luật. Mong muốn của tôi sẽ tham gia nhiều buổi học như thế này”, em Hỏa Thị Linh, Sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biênchia sẻ.

Việc đưa giáo dục pháp luật vào hệ thống các trường phổ thông, cao đẳng, đại học nhằm trang bị các em có lòng tin vào pháp luật, có thói quen, động cơ tích cực trong thực hiện pháp luật là vô cùng ý nghĩa, đồng thời, việc lựa chọn đúng đối tượng tuyên truyền cũng làm nâng cao hiệu quả của công tác này.Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cho biết:“Sinh viên là người chuẩn bị bước vào cuộc đời thì cần có kiến thức, nắm bắt những quy định của pháp luật, trong đó có rất nhiều những quy định đảm bảo quyền sống của bản thân, tôn trọng quyền sống của mọi người xung quanh”.

Thông qua những buổi sinh hoạt ngoại khóa như thế này, sẽ giúp cho sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước trang bị cho mình tri thức pháp luật cơ bản, định hướng, phát triển nhân cách và tư cách công dân, nâng cao nhận thức, góp phần điều chỉnh hành vi, hình thành thói quen tự giác xử sự đúng pháp luật.

Ngày 21/12/2016

Thu Dung - TCT