Công đoàn Dệt May Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Long Biên

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, đ/c Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long Biên. Về phía lãnh đạo Tổng Công ty May 10-CTCP có đồng chí Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc, đồng chí Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, Công đoàn Dệt May Việt Nam ký thỏa thuận với Trường Cao đẳng nghề Long Biên dựa trên nhu cầu cấp thiết của Tổng Công ty May 10 trong việc đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp cho công nhân lao động đang làm việc tại Tổng Công ty.

Đ/c Thân Đức Việt – Tổng Giám đốc May 10 chia sẻ Tổng Công ty và các đơn vị thành viên với mặt hàng truyền thống là sản xuất sơ mi và veston, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên buộc phải chuyển đổi mặt hàng sản xuất dẫn đến nhu cầu phải đào tạo chuyển đổi nghề cho NLĐ là rất lớn. Lãnh đạo Tổng Công ty rất mừng và cảm ơn khi nhận được sự hỗ trợ từ phía Công đoàn Dệt May Việt Nam trong tổ chức các lớp đào tạo, đặc biệt tại thời điểm các DN Dệt May nói chung và May 10 nói riêng đang khó khăn do tác động của dịch bệnh.

Theo thỏa thuận, bắt đầu từ cuối tháng 10/2020, Trường Cao Đẳng nghề Long Biên sẽ tổ chức đào tạo 5 lớp với 250 học viên là người lao động trực tiếp sản xuất tại Chi nhánh Tổng Công ty - Trung tâm Thương mại và Sản xuất công nghệ cao Hưng Hà, Thị trấn Hưng Hà, Tỉnh Thái Bình.

Công tác hợp tác giữa hai bên phải đảm bảo tính chủ động, kịp thời; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Công đoàn Dệt May Việt Nam và Trường Cao đẳng nghề Long Biên thường xuyên trao đổi kế hoạch, giúp đỡ, tạo điều kiện để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Nội dung đào tạo phải bảo đảm tính thiết thực, tập trung vào nâng cao năng lực, chuyên môn, tay nghề, kỹ năng sống của đoàn viên, NLĐ, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của ngành, của từng đơn vị, trong từng giai đoạn cụ thể.