TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Trường cao đẳng nghề Long Biên chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Corona

"Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, bên cạnh những biện pháp phòng ngừa được tổ chức tại nhà trường như: phát khẩu trang miễn phí cho 100% sinh viên hàng tuần, tăng cường kiểm tra vệ sinh hàng ngày, phun thuốc diệt khuẩn, đảm bảo môi trường học tập và làm việc an toàn thì trường Cao đẳng nghề Long Biên đang hỗ trợ cùng Tổng công ty May 10 gấp rút làm 50.000 khẩu trang để phát miễn phí cho người dân trong đại dịch Corona.

Ngay trong chiều ngày 4/2/2020, trong khung giờ từ 15h – 17h, Đoàn thanh niên của nhà trường và Tổng công ty May 10 đã tổ chức phát tặng miễn phí khoảng hơn 3.000 chiếc khẩu trang cho người dân đi đường.

Trong 10 ngày tiếp theo từ 04 - 13/2/2020 sẽ có khoảng 50.000 người tiếp tục được tặng miễn phí khẩu trang May 10.

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 (May 10), Chủ tịch hội đồng nhà trường đã đích thân chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên của đơn vị tổ chức may và phát tặng miễn phí 50.000 khẩu trang trong 10 ngày liên tiếp cho người dân tại Trụ sở chính của Tổng Công ty (Số 765 A, đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội).

Ông Việt cũng cho biết thêm để khẩu trang đạt chỉ tiêu kháng khuẩn tốt, May 10 cũng đang liên hệ với Công ty TNHH – MTV Dệt Kim Đông Xuân để mua vải Dệt kim kháng khuẩn làm nguyên liệu để sản xuất khẩu trang tặng người dân.

Bà Trần Quý Dân, phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Long Biên cho biết, trong 10 ngày liên tiếp từ ngày 04 – hết ngày 13/2/2020 tại các khung giờ từ 15h – 17h hàng ngày, Tổng công ty May 10 và sẽ tổ chức phát tặng miễn phí khẩu trang cho người dân đi đường. Trường Cao đẳng nghề Long Biên đang tổ chức cho thầy và trò tham gia thực hiện may khẩu trang để tặng miễn phí cho người dân.

Sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên khẩn trương may khẩu trang

Những chiếc khẩu trang nghĩa tình này do chính tay các em sinh viên trường Cao đẳng nghề Long Biên và những người công nhân May 10 đã giành thời gian công sức làm thêm giờ để phát tặng bà con, cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp chung tay bảo vệ cộng động trước dịch bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV) đang diễn biến khó lường như hiện nay. Là một trong những sinh viên tham gia khẩu trang em Trương Thị Huyền Thương sinh viên lớp C42MA2 cho biết: “Em cảm thấy rất vui vì được góp một phần nhỏ công sức trong công tác phòng chống đại dịch Corona, em mong rằng đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi và chấm dứt”.

Ngày 04/02/2020

Ban TT - LBC