TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp phòng tránh bệnh tật

“Hãy coi người lao động như cha mẹ để kính trọng, như con cái để chăm sóc” đó là phương châm hành động mà Tổng công ty May 10 luôn duy trì thực hiện vì người lao động. Ngày 6/3/2017, tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC), trên 400 người lao động May 10 đã tham dự Hội thảo và nghe Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia trao đổi về chế độ dinh dưỡng phù hợp để phòng tránh bệnh tật.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng đã đưa ra 10 lời khuyên về dinh dưỡng đến năm 2020, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ em và các thành viên trong gia đình để phòng tránh các bệnh mãn tính không lây. Qua đó, người lao động May 10 được phổ biến và định hướng về các nguồn dinh dưỡng, có thêm kiến thức lựa chọn thực phẩm, thay đổi thói quen về hoạt động thể lực để có cuộc sống cân bằng.

Tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc May 10 đã đưa ra lời khuyên bằng các dẫn chứng cụ thể để người lao động tránh các thói quen xấu trong sinh hoạt mà có thể sẽ dẫn tới bênh tật. Tổng giám đốc May 10 mong muốn người lao động sau khi nghe bác sĩ nói chuyện thì hãy hành động, để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình: “Tự giác trong luyện tập thể lực thì sẽ tự chủ về sức khỏe, sau đó mới dẫn đến tự cường về kinh tế”.

Ngày 9/3/2017

Ban TT- TCT