TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Chắp cánh ước mơ cho “2 chiếc lá chưa lành”

Khi chương trình “Cặp lá yêu thương” được phát sóng. Biết được hoàn cảnh của 2 anh em Hùng và Hường tại Mường Lát- Thanh Hóa phải tự bươn trải để có thể nuôi nhau qua ngày khi còn đang độ tuổi học trò. Từ tháng 10 năm 2018 Tổng Công ty May 10 đã nhận bảo trợ ăn học cho hai em tới khi các em đủ 18 tuổi với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Ngày 29/7, May 10 lại một lần nữa thực hiện hóa ước mơ cho em Hùng, khi em đã chính thức trở thành Sinh viên tại trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC).

Ba gặp nạn bị lũ cuốn trôi 5 năm trước, 2 năm sau mẹ lập gia đình mới tại Hòa Bình, hai anh em Lương Văn Hùng và Lương Thị Hường sống tại bản Nàng 1, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa phải tự che chở, bao bọc lẫn nhau. Bữa cơm hàng ngày của các em chẳng có gì ngoài cơm trắng và củ măng mà Hùng và Hường hàng ngày vẫn lên Núi để kiếm tìm.

Vừa qua, sau khi học xong lớp 9 Hùng mong muốn được theo học tại một môi trường tốt để có thể thay đổi được số phận. Sau khi biết được ước mơ của em Hùng ban lãnh đạo TCT May 10 cùng Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho em học chương trình Song bằng và bao trọn toàn bộ chi phí ăn ở, học hành của em trong suốt thời gian theo học tại trường Cao đẳng nghề Long Biên.

Bà Trần Quý Dân- Chủ tịch CĐ TCT, Hiệu Phó Trường LBC cho biết: “Trường LBC đã hỗ trợ toàn bộ học phí, trang phục hằng ngày và đồng phục cho em. Tôi đã nhờ chị Hà phụ trách KTX quan tâm, chú ý em hơn. Ngoài ra, tôi đề nghị với Hội chữ thập đỏ của TCT hỗ trợ cho em 2 bữa ăn chính. Đồng thời đặt vấn đề với nhà ăn để cung cấp cho em những bữa ăn vừa ngon, đảm bảo ATVSTP, để em có đủ sức khỏe tham gia học tập tại trường”.

Xúc động trước những tình cảm mà TCT cũng như nhà trường dành cho Hùng, anh Phạm Bá Xuyên- chú của Hùng bày tỏ: “Hôm nay đưa cháu ra nhập học, thấy môi trường học tập của cháu tôi rất yên tâm. Có các thầy cô tận tình hướng dẫn chỗ ăn chỗ ở. Tôi rất cảm ơn Tổng công ty đã đưa cháu ra đây học và lo đầy đủ cho cháu. Mong sao cháu học tốt để có nghề nghiệp ổn định và để nuôi em cháu ăn học về sau”.

Đón nhận tình cảm của các thầy, các cô nơi đây, Hùng chia sẻ: “Cuộc sống ở đây rất tốt. Các cô chú và thầy cô rất quan tâm em. Em xin gửi lời cảm ơn đến các cô chú ở May 10 đã tạo điều kiện cho em ra đây học. Em xin hứa sẽ học thật giỏi để sau này được làm việc tại May 10”.

Không chỉ có Hùng, có Hường mà còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác đã và đang được May 10 chung tay hỗ trợ. Những chiếc chăn ấm, áo bông gửi tặng bà con ở vùng sâu vùng xa, những cây cầu May 10 đóng góp xây dựng cứ thế nối dài trên mảnh đất hình chữ S. Đó là tất cả tấm lòng của những người con May 10 với hi vọng sẽ chắp cánh ước mơ cho những chiếc “lá chưa lành” và cuộc sống sẽ bớt đi những giọt nước mắt, thêm nhiều hơn những nụ cười hạnh phúc.

Ngày 8/8/2019

Ban TT - TCT