TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

CBGVNV trường LBC thăm quan học tập nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 19/11/2022, 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã khởi hành đi Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó – Cao Bằng. Tại đây, đoàn làm lễ dâng hương và tham quan mộ anh hùng liệt sỹ Nông Văn Dền. Tham quan khu di tích Pác Bó. Pác Bó là di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng tại bản Pác Bó, xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Đây là địa điểm sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Người đã trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong giai đoạn đầu từ năm 1941 đến 1945. Đặc biệt, nơi đây cũng đã từng diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng của Đảng. Trong đó có Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ VIII, bầu Ban chấp hành Trung ương Đảng, thành lập Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh… Khu di tích chính là nơi khắc ghi những công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh và các cán bộ cách mạng thời đó. Đến tham quan, trải nghiệm nơi đây, đoàn không chỉ có cơ hội tìm hiểu một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam mà còn được dịp chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với suối Lê Nin trong vắt như một dải lụa uốn lượn dưới chân núi Các Mác hùng vĩ. Đoàn ấn tượng với hang Cốc Bó, nơi tấm phản gỗ Bác nằm nghỉ còn đó với bếp lửa sưởi ấm hang lạnh hay bàn đá nơi Bác ngồi làm việc, tảng đá Bác ngồi câu cá...

Sáng ngày 20/11, đoàn tham quan Thác Bản Giốc hùng vĩ (là 1 trong 10 thác nước đẹp nhất thế giới). Sau những đoạn đường quanh co, đoàn đến động Ngườm Ngao. Tại đây, đoàn đã được tận mắt chứng kiến hệ thống hang động nhũ đá độc đáo, với nhiều hình thù kì thú được ví như kiệt tác của thiên nhiên. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là Ngôi chùa linh thiêng miền biên viễn - một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình của đoàn. 

Chuyến đi về nguồn lần này giúp mỗi CBGV, NV của trường hiểu rõ hơn về những gì cha ông ta đã cống hiến vì hòa bình của đất nước, đồng thời càng thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là động lực giúp mỗi người hoàn thành tốt các nhiệm vụ và trách nhiệm được giao.

Ngày 20/11/2022
Ban TT - TCT