TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp năm 2020

Kỳ thi là dịp để nhà trường đánh giá năng lực, kỹ năng nghề của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo; trên cơ sở đó có những điều chỉnh chương trình phù hợp hơn với thực tế và là cơ sở cấp phát bằng tốt nghiệp theo quy định. Thầy Nguyễn Việt Hà –Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các giảng viên và sinh viên trong việc hoàn thành tốt chương trình đào tạo, đồng thời chỉ đạo các thành viên trong Hội đồng thi, giáo viên coi thi, chấm thi thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, đảm bảo công bằng, khách quan và an toàn trong suốt kỳ thi cũng như quá trình đánh giá kết quả thi.
Mỗi nghề có những hình thức tổ chức thi khác nhau, mang đặc trưng riêng. Với nghề Thiết kế thời trang tại LBC, nhà trường không tổ chức thi theo bộ đề chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp mà thi theo hình thức riêng. Mỗi sinh viên trong quá trình thực tập sẽ lên ý tưởng và tự hoàn thiện bộ sưu tập, báo cáo trước Hội đồng.  
Nhận xét chung về buổi báo cáo tốt nghiệp nghề Thiết kế thời trang của lớp C43TT, cô Nguyễn Kim Hương, Giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chuyên gia về Thiết kế thời trang tại TCT May 10 cho biết: “Sau khi xem những bài báo cáo tốt nghiệp của các bạn sinh viên, tôi thấy có những bộ sưu tập rất xuất sắc. Từ kĩ năng thể hiện, phom dáng đến các chi tiết thiết kế. Tôi có thể cho điểm tối đa 10 điểm. Tôi khẳng định với khả năng của các bạn ra trường hoàn toàn có thể làm việc được. Mỗi người một phong thái, một phong cách, và các sản phẩm rất thú vị, làm cho tôi liên tục thay đổi các cung bậc cảm xúc trong quá trình chấm điểm. Các bạn cũng có thể tự hào về sản phẩm của mình trong lần tốt nghiệp này, như một dấu ấn để các bạn bước tiếp trên con đường tiếp theo”.
Với lợi thế trường bên cạnh Doanh nghiệp, sinh viên được thực tập thực tế, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong suốt khóa học, các em rất tự tin với tay nghề của mình, sẵn sàng bước vào kỳ thi. Các khoa/tổ chuyên môn đã lựa chọn những nội dung đề thi có những yếu tố liên hệ, gợi mở  phân loại được các thí sinh.
Bạn Hồ Thị Hiền – Sinh viên lớp C43TT chia sẻ: “Trong quá trình học 3 năm tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên LBC, tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các thầy cô và các bạn trong lớp. Tôi xin cảm ơn BGH nhà trường đã cho chúng tôi không gian và môi trường học tốt nhất.”
Kỳ thi tốt nghiệp là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi sinh viên sau quá trình đào tạo, tự tin bước những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp. Đây cũng là cơ sở để mỗi nghề, tổ chuyên môn đánh giá kết quả học tập, làm căn cứ để rà soát chương trình đào tạo, đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp theo từng đối tượng, ngành nghề. Hy vọng rằng, với những thành tích đã đạt được cùng với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, LBC sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới.Ngày 11/6/2020
Ban TT - TCT